Triển lãm ảnh chào mừng ngày giải phóng miền Nam

25 Tháng 04, 2019 | 10:20

(NLĐO) - Sáng 25-4, tại TP HCM, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TP HCM đã khai mạc triển lãm ảnh “TP HCM 44 năm năng động, phát triển và hội nhập”

Ngoài ra, còn có triển lãm ảnh nghệ thuật về đề tài “Biển, đảo quê hương” chào mừng 44 năm Ngày Giải phóng niềm Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2019) và 133 năm Ngày Quốc tế Lao động (1.5.1886 - 1.5.2019).

Dự khai mạc có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Trần Lưu Quang, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Bùi Trường Giang, lãnh đạo các sở-ngành, quận-huyện và nhân dân TP HCM.

Triển lãm ảnh chào mừng ngày giải phóng miền Nam - Ảnh 1.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm ảnh

Bộ ảnh "TP HCM 44 năm năng động, phát triển và hội nhập" là bộ ảnh giới thiệu khái quát cuộc đấu tranh hào hùng của quân và dân miền Nam với sự động viên sức người, sức của to lớn của cả nước đã tiến hành 3 mặt trận tiến công (giải phóng Tây Nguyên, giải phóng Huế- Đà Nẵng, giải phóng Sài Gòn). Cùng với các cuộc nổi dậy ở đồng bằng sông Cửu Long, quân và dân ta đã giành thắng lợi trọn vẹn, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Triển lãm ảnh chào mừng ngày giải phóng miền Nam - Ảnh 2.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Trần Lưu Quang, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Bùi Trường Giang, lãnh đạo các sở-ngành, quận-huyện và nhân dân TP HCM tham quan triển lãm

Bộ ảnh nghệ thuật về đề tài "Biển, đảo quê hương" là bộ ảnh ghi nhận những khoảnh khắc chân thực, sinh động về thiên nhiên và cuộc sống lao động, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của người dân và chiến sĩ ở các vùng biển, đảo.

Triển lãm ảnh chào mừng ngày giải phóng miền Nam - Ảnh 3.

Triển lãm được tổ chức ở các địa điểm: Phố đi bộ Nguyễn Huệ, đường Đồng Khởi (khu vực phía trước Sở Văn hóa và thể thao và khu vực đối diện Công viên Chi Lăng), Cung Văn hóa lao động TP HCM. Triển lãm diễn ra từ ngày 25-4 đến ngày 5-5.

Triển lãm ảnh chào mừng ngày giải phóng miền Nam - Ảnh 4.

Người dân tham quan triển lãm

Cùng thời điểm này tại đường Đồng Khởi (khu vực đối diện Công viên Chi Lăng) và Cung Văn hóa lao động TP HCM, ban tổ chức cũng trưng bày triển lãm ảnh với chủ đề "TP HCM đoàn kết – năng động – sáng tạo".


Tin, ảnh: Tr.Hoàng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).