Từ hôm nay, người dân TP HCM có thể làm thủ tục cấp căn cước tại nhà

03 Tháng 07, 2019 | 10:39

(NLĐO) - Sáng 3-7, Ban Giám đốc Công an TP HCM đã tổ chức buổi ra mắt Trang thông tin điện tử cung cấp dịch vụ công trực tuyến của Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội thuộc Công an TP HCM.

Từ nay, người dân có thể làm thủ tục cấp căn cước công dân tại nhà bằng cách truy cập vào Trang thông tin điện tử cung cấp dịch vụ công trực tuyến của Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Cảnh sát QLHC về TTXH) thuộc Công an TP HCM.

Từ hôm nay, người dân TP HCM có thể làm thủ tục cấp căn cước tại nhà - Ảnh 1.

Nhấn nút ra mắt trang thông tin điện tử

Theo đó, công dân sẽ đăng nhập kê khai thông tin đề nghị cấp mới, cấp đổi, cấp lại căn cước công dân theo mẫu có sẵn trên trang thông tin điện tử, lựa chọn ngày làm thủ tục gửi đến Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH.

Từ hôm nay, người dân TP HCM có thể làm thủ tục cấp căn cước tại nhà - Ảnh 2.
Từ hôm nay, người dân TP HCM có thể làm thủ tục cấp căn cước tại nhà - Ảnh 3.

Ra mắt ban biên tập và các đơn vị liên quan

Sau đó, hệ thống sẽ tự động hướng dẫn, kiểm tra, xác thực việc thực hiện kê khai đã đúng quy trình và đầy đủ các thông tin theo quy định hay chưa để xác định việc thực hiện đăng ký thành công, cấp mã hồ sơ giao dịch và hẹn ngày công dân đến làm thủ tục cấp căn cước công dân.

Từ hôm nay, người dân TP HCM có thể làm thủ tục cấp căn cước tại nhà - Ảnh 4.

Tờ khai căn cước công dân mẫu

Địa chỉ để công dân truy cập làm thủ tục là: http://qlhc.catphcm.bocongan.gov.vn

Từ hôm nay, người dân TP HCM có thể làm thủ tục cấp căn cước tại nhà - Ảnh 5.

Quy trình khai căn cước công dân

Từ hôm nay, người dân TP HCM có thể làm thủ tục cấp căn cước tại nhà - Ảnh 6.

Phần dành cho doanh nghiệp

Người dân có thể truy cập, làm thủ tục cấp căn cước công dân bằng máy tính và điện thoại tương thích với mọi trình duyệt thông dụng. Việc này giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian, không còn cảnh chờ để làm căn cước công dân. Người dân sẽ dễ dàng tiếp cận thông tin trên trang web của Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH để khai thông tin.

Từ hôm nay, người dân TP HCM có thể làm thủ tục cấp căn cước tại nhà - Ảnh 7.

Giao dịch trên điện thoại

Ngôn ngữ trên trang web dễ hiểu, gần gũi với người dân. Nếu người dân có thắc mắc về quy trình làm thủ tục trên trang thông tin điện tử có thể gửi câu hỏi ngay trên web và sẽ được cán bộ thuộc Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH trả lời, giải đáp.

Từ hôm nay, người dân TP HCM có thể làm thủ tục cấp căn cước tại nhà - Ảnh 8.
Từ hôm nay, người dân TP HCM có thể làm thủ tục cấp căn cước tại nhà - Ảnh 9.

Tiện ích và chức năng chính

Phát biểu tại buổi ra mắt, Thiếu tướng Trần Đức Tài - Phó Giám đốc Công an TP HCM cho biết: Hiện đại hóa về quản lý hành chính sẽ giúp người dân được hưởng lợi nhiều nhất. Việc ra mắt Trang thông tin điện tử cung cấp dịch vụ công trực tuyến của Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH sẽ nâng năng suất lao động, phục vụ nhân dân. Đó cũng là mục đích của lực lượng công an, phục vụ vì nhân dân.

"Lực lượng công an sẽ phấn đấu ngày càng nâng chất về trình độ công nghệ, tìm tòi và học hỏi những ứng dụng trong việc cải cách hành chính để người dân tiết kiệm được thời gian, công sức. Chúng tôi sẽ chú trọng việc bảo mật thông tin, đào tạo nhân sự, hướng đến sẽ chuyển giao công nghệ này đến các quận, huyện" - Thiếu tướng Trần Đức Tài nhấn mạnh.

Phạm Dũng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).