Tụ tập đông người: Chủ tịch Quốc hội kêu gọi nhân dân bình tĩnh

11 Tháng 06, 2018 | 09:12

(NLĐO)- Trước thông tin có hiện tượng tụ tập đông người trong ngày 10-6, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân sáng 11-6 cho rằng những việc Quốc hội, đại biểu Quốc hội đang bàn đã lan tỏa ra xã hội. Tuy nhiên, không loại trừ lòng yêu nước của người dân đã bị lợi dụng.

Sáng nay, 11-6, phát biểu ý kiến sau khi Quốc hội (QH) biểu quyết điều chỉnh thời gian xem xét, thông qua dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt (gọi tắt là Luật Đặc khu), Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân lưu ý thêm một số thông tin liên quan đến việc ngày 10-6, tại nhiều nơi, người dân tụ tập đông người, gây ách tắc giao thông, làm ảnh hưởng đến đời sống nhân dân.

Tụ tập đông người: Chủ tịch Quốc hội kêu gọi nhân dân bình tĩnh - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân kêu gọi nhân dân cả nước bình tĩnh và tin tưởng vào sự quyết định của Đảng, nhà nước - Ảnh: Quang Vinh

Theo Chủ tịch QH, điều đó cho thấy những việc QH, đại biểu QH đang bàn ở hội trường đã lan tỏa ra xã hội. Chỉ đáng tiếc nhân dân không hiểu đúng bản chất sự việc, có sự ngộ nhận, hiểu lầm nên đã có những hành động quá khích, không loại trừ lòng yêu nước của người dân đã bị lợi dụng trong việc này.

"QH kêu gọi đồng bào và nhân dân cả nước bình tĩnh và tin tưởng vào sự quyết định của Đảng, nhà nước, đặc biệt là ở các dự án luật mà QH đang thảo luận. QH luôn luôn lắng nghe ý kiến của người dân" - Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh.

Chủ tịch QH cũng bày tỏ cá nhân bà đã nhận được thư của các đại biểu QH thể hiện rất nhiều tâm huyết, trách nhiệm. "Chúng ta có hình thức nêu ý kiến, trong phát ngôn của chúng ta đừng tạo ra thêm sự ngộ nhận nào nữa, sự ngộ nhận đó lan ra ngoài xã hội sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tình hình của đất nước" - bà Nguyễn Thị Kim Ngân lưu ý.

Trước đó, trong sáng 11-6, có 423 đại biểu QH (tương đương 85,63% tổng số đại biểu) đã tán thành việc lùi dự án Luật Đặc khu sang kỳ họp thứ 6; chỉ có 8 đại biểu chiếm 1,62% không tán thành, có 1 đại biểu không biểu quyết.

Phương Nhung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).