UBND TP HCM yêu cầu giải trình vì sao "lọt" công trình không phép "dính" ông Lê Hữu Thành

04 Tháng 11, 2019 | 17:17

(NLĐO) - Chậm nhất trước tháng 12-2019, quận Thủ Đức, TP HCM phải xử lý dứt điểm các công trình không phép của ông Lê Hữu Thành, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận và người thân. Báo cáo kết quả cho UBND TP HCM.

Liên quan đến xử lý vụ việc của ông Lê Hữu Thành, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận Thủ Đức, TP HCM và người thân xây 7 công trình không phép tại hẻm 419, khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, UBND TP HCM vừa yêu cầu UBND quận Thủ Đức báo cáo toàn bộ nội dung vụ việc.

Cụ thể là quá trình xử lý, lý do "bỏ lọt" công trình vi phạm không xử lý dứt điểm, kéo dài qua nhiều thời kỳ; việc thực hiện quy hoạch và điều chỉnh quy hoạch phân khu cục bộ tại khu vực công trình vi phạm. Từ đó làm rõ trách nhiệm tổ chức, cá nhân có liên quan; kiến nghị biện pháp xử lý đối với cán bộ vi phạm.

UBND TP HCM yêu cầu giải trình vì sao lọt công trình không phép dính ông Lê Hữu Thành - Ảnh 1.
UBND TP HCM yêu cầu giải trình vì sao lọt công trình không phép dính ông Lê Hữu Thành - Ảnh 2.

Các công trình xây dựng không phép của ông Lê Hữu Thành và gia đình

Quận Thủ Đức phải có biện pháp xử lý công trình vi phạm, với cam kết hoàn thành chậm nhất trước tháng 12-2019, cáo cáo kết quả cụ thể cho lãnh đạo TP HCM. Ngoài ra, UBND TP HCM cũng đề nghị HĐND TP tổ chức giám sát việc xử lý, cưỡng chế tháo dỡ công trình vi phạm này.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, ông Lê Hữu Thành và những người thân trong gia đình đã có 7 công trình xây dựng không phép trên đất nông nghiệp thuộc khu quy hoạch ga Bình Triệu ở phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức với tổng diện tích hơn 1.800 m2 gồm nhà xe, xưởng gỗ, xưởng cơ khí...

Có công trình xây dựng không phép từ năm 2012 nhưng đến tháng 10-2019, các công trình vẫn còn tồn tại. Hiện ông Lê Hữu Thành đã nhận hoàn toàn trách nhiệm và xin thôi giữ chức vụ: Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ quận Thủ Đức, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận Thủ Đức.

Phan Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).