VIDEO: Đại sứ Anh thăm quê các nạn nhân tử vong trong container

08 Tháng 01, 2020 | 19:59

(NLĐO)- Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward đã có chuyến thăm và làm việc tại hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, quê của phần lớn nạn nhân trong vụ 39 người chết trong container.

Trong hai ngày 6 và 7-1 vừa qua, Đại sứ Anh tại Việt Nam, ngài Gareth Ward đã có chuyến thăm và làm việc tại hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Đây là quê của phần lớn nạn nhân trong vụ 39 người Việt Nam chết trong thùng xe container tại hạt Essex, đông bắc London, Anh vào năm 2019.

Thông điệp bằng video của Đại sứ Anh

Đại sứ Gareth Ward gặp mặt và làm việc với UBND tỉnh Hà Tĩnh, nhấn mạnh rằng Vương quốc Anh cam kết hợp tác chặt chẽ với Việt Nam trong phòng chống mua bán người và nô lệ hiện đại. Đoàn tới thăm và làm việc với Văn phòng Thông tin Di cư Nghệ An, tham gia khoá tập huấn để nâng cao kỹ năng điều tra án buôn bán người tại Nghệ An

Trước đó, ngày 27-11, sau khi thi hài nạn nhân tử vong trong container tại Anh vừa được đưa về đến sân bay Nội Bài (Hà Nội), Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam Gareth Ward đã phát đi video chia sẻ thông điệp bằng tiếng Việt.

Ông cho biết sẽ tới thăm những địa phương có nạn nhân để chia buồn và nhấn mạnh cam kết của Chính phủ Anh trong ngăn chặn những thảm kịch tương tự tái diễn.

Ông khẳng định với các gia đình và người dân Việt Nam rằng Vương quốc Anh sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam trong phòng chống mua bán người và bảo vệ những người dễ bị tổn thương.

Một số hình ảnh thăm quê hương các nạn nhân :

VIDEO: Đại sứ Anh thăm quê nạn nhân tử vong trong container - Ảnh 2.

Đoàn tới thăm và làm việc với Văn phòng Thông tin Di cư Nghệ An

VIDEO: Đại sứ Anh thăm quê nạn nhân tử vong trong container - Ảnh 3.

Đoàn tới thăm và làm việc với Văn phòng Thông tin Di cư Nghệ An

VIDEO: Đại sứ Anh thăm quê nạn nhân tử vong trong container - Ảnh 4.

Đại sứ Gareth Ward phát biểu tại một khoá tập huấn để nâng cao kỹ năng điều tra án buôn bán người tại Nghệ An

VIDEO: Đại sứ Anh thăm quê nạn nhân tử vong trong container - Ảnh 5.

Đại sứ Gareth Ward gặp mặt và làm việc với UBND tỉnh Hà Tĩnh, nhấn mạnh rằng Vương quốc Anh cam kết hợp tác chặt chẽ với Việt Nam trong phòng chống mua bán người và nô lệ hiện đại

VIDEO: Đại sứ Anh thăm quê nạn nhân tử vong trong container - Ảnh 6.

Đại sứ Gareth Ward cùng đoàn công tác tới thăm Khu di tích Đại thi hào Nguyễn Du - Hà Tĩnh

D.Ngọc. Ảnh, video: Đại sứ quán Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).