Việt Nam dự Hội nghị liên đảng quốc tế do Đảng Nước Nga Thống nhất chủ trì

01 Tháng 12, 2021 | 20:18

(NLĐO)- Chiều 1-12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Đoàn đại biểu Đảng ta do Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng dẫn đầu đã tham dự Hội nghị trực tuyến liên đảng quốc tế.

Hội nghị liên đảng quốc tế với chủ đề "Các thách thức toàn cầu của thế kỷ XXI: Đánh giá của các đảng" được tổ chức theo sáng kiến của Đảng Nước Nga Thống nhất cầm quyền tại Liên bang Nga nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Đảng.

Việt Nam dự Hội nghị liên đảng quốc tế do Đảng Nước Nga Thống nhất chủ trì - Ảnh 1.

Các đại biểu dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Hà Nội. Ảnh: TTXVN

Tham dự hội nghị có hơn 30 đoàn đại biểu của các chính đảng trên giới, trong đó có các vị đứng đầu Nhà nước hoặc Chính phủ các nước và lãnh đạo các đảng.

Phát biểu chào mừng Hội nghị, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh tầm quan trọng của hợp tác liên đảng trong quan hệ quốc tế, mong muốn Hội nghị sẽ là dịp các đảng chia sẻ kinh nghiệm, quan điểm và phối hợp ứng phó các thách thức toàn cầu.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Đảng Nước Nga Thống nhất Dmitry Medvedev khẳng định vị trí của Đảng Nước Nga Thống nhất trên chính trường Nga; nêu rõ quan điểm ủng hộ việc củng cố một hệ thống quan hệ quốc tế công bằng, ổn định dựa trên Hiến chương Liên Hiệp Quốc, vai trò hàng đầu của ASEAN trong việc giải quyết các vấn đề then chốt của khu vực, nhấn mạnh Nga sẵn sàng hợp tác để củng cố các cơ chế hiện có của ASEAN và kêu gọi các quốc gia trên thế giới cùng nỗ lực, chia sẻ kinh nghiệm trong việc ứng phó với các thách thức toàn cầu, trong đó có đại dịch Covid-19.

Việt Nam dự Hội nghị liên đảng quốc tế do Đảng Nước Nga Thống nhất chủ trì - Ảnh 2.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng, Chánh Văn phòng Trung ương Lê Minh Hưng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Lê Hoài Trung dự hội nghị. Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại Hội nghị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đánh giá cao sáng kiến của Đảng Nước Nga Thống nhất; khẳng định hòa bình, hợp tác và phát triển tiếp tục là xu thế lớn trên thế giới; quá trình toàn cầu hóa và liên kết kinh tế thế giới tuy gặp nhiều khó khăn song tiếp tục cùng cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư tạo động lực cho sự phát triển; nhấn mạnh rằng, thế giới trong thế kỷ XXI cũng chứng kiến những thách thức phi truyền thống như thể hiện ở đại dịch Covid-19 đang diễn ra.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đề nghị các đảng ưu tiên cho việc củng cố nhận thức chung về yêu cầu tăng cường hòa bình, an ninh; quan tâm thúc đẩy việc ứng phó hiệu quả với các thách thức an ninh phi truyền thống; phát triển quan hệ và hợp tác giữa các đảng chính trị trên các vấn đề chung. Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng cũng trao đổi về các mục tiêu và đường lối phát triển, chính sách đối ngoại của Việt Nam, những thành tựu quan trọng đã đạt được, nhấn mạnh đối ngoại đảng là một trong những trụ cột của đối ngoại Việt Nam và khẳng định sự coi trọng đối với quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt – Nga và giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nước Nga Thống nhất.

Việt Nam dự Hội nghị liên đảng quốc tế do Đảng Nước Nga Thống nhất chủ trì - Ảnh 3.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: TTXVN

Nhân dịp Hội nghị, trước sự chứng kiến của Thường trực Ban Bí thư và Chủ tịch Hội đồng Tối cao Đảng Nước Nga Thống nhất Boris Gryzlov, ông Lê Hoài Trung, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng ta, và ông Andrey Klimov, Phó Bí thư Hội đồng Toàn thể Đảng Nước Nga Thống nhất đã ký trực tuyến Biên bản hợp tác giữa Đảng ta với Đảng Nước Nga Thống nhất giai đoạn 2022 - 2024 nhằm mở rộng và làm sâu sắc quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai nước.

TTXVN

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).