Xây dựng VietNam Town tại Udon Thani

02 Tháng 12, 2022 | 15:08

(NLĐO)- Đoàn công tác của Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài đã khảo sát tiến độ xây dựng Khu phố Việt Nam (Vietnam Town) đầu tiên của người Việt tại Thái Lan

Từ ngày 27 đến 29-11, Đoàn công tác do Đại sứ Ngô Hướng Nam, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao dẫn đầu đã tham dự Diễn đàn doanh nghiệp Thái Lan - Việt Nam - Lào năm 2022, kết hợp làm công tác cộng đồng tại tỉnh Udon Thani, Vương quốc Thái Lan.

Xây dựng VietNam Town tại Udon Thani - Ảnh 1.

Diễn đàn doanh nghiệp Thái Lan - Việt Nam – Lào năm 2022

Một số hoạt động bên lề quan trọng khác gồm: Thăm, làm việc tại Đại học Hoàng gia Rajabaht Udon Thani cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, Khảo sát tiến độ xây dựng Khu phố Việt Nam (Vietnam Town) đầu tiên của người Việt tại Thái Lan.

Trước thềm khai mạc Diễn đàn Doanh nghiệp Thái Lan - Việt Nam - Lào, Đại sứ Ngô Hướng Nam đã dẫn đầu đoàn gồm hơn 70 doanh nghiệp, chủ trì Lễ dâng hương tại Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại tỉnh Udon Thani. Đoàn đã cùng nhau ôn lại chặng đường lịch sử từ những ngày đầu tiên Bác Hồ qua sinh sống, làm việc tại Udon Thani và quá trình hoạt động cách mạng của Người tại Thái Lan trong giai đoạn 1928-1929.

Xây dựng VietNam Town tại Udon Thani - Ảnh 2.

Đại sứ Ngô Hướng Nam dẫn đầu đoàn gồm hơn 70 doanh nghiệp, chủ trì Lễ dâng hương tại Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại tỉnh Udon Thani

Diễn đàn diễn ra ngày 28-11, với sự tham gia của 300 đại biểu là đại diện các sở, ngành địa phương Việt Nam và Thái Lan, các hiệp hội doanh nghiệp và doanh nghiệp Việt Nam, doanh nghiệp kiều bào gốc Việt tại Thái Lan và Lào. 

Tại chương trình Gala nghệ thuật diễn ra vào buổi tối, nhiều các thỏa thuận hợp tác các doanh nghiệp ba nước Thái Lan - Lào - Việt Nam đã được ký kết, nhằm thiết lập kênh trao đổi chính thức, là tiền đề cho các hoạt động hợp tác kinh tế trong tương lai.

Xây dựng VietNam Town tại Udon Thani - Ảnh 3.

Nhiều thỏa thuận hợp tác các doanh nghiệp ba nước Thái Lan – Lào - Việt Nam đã được ký kết

Ngày 28-11, Đoàn công tác đã gặp gỡ, tiếp xúc với đại diện các hội đoàn, tổ chức của người Việt tại Udon Thani để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, thăm hỏi tình hình của bà con sau khi đại dịch COVID-19. Buổi gặp mặt diễn ra tại chùa Khánh An - ngôi chùa của người Việt kiêm trường giảng dạy tiếng Việt.

Tại cuộc gặp, Phó Chủ nhiệm Ngô Hướng Nam đã thông tin về các điểm mới trong chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác NVNONN: Ngày Tôn vinh Tiếng Việt trong cộng đồng NVNONN (tổ chức vào ngày 8-9 hàng năm), các vấn đề liên quan tới quốc tịch và cấp thẻ căn cước công dân cho NVNONN, đất đai, nhà ở… và thông tin tới bà con về các hoạt động lớn dành cho kiều bào trong thời gian tới như Xuân Quê hương, Đoàn kiều bào thăm huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1, Trại hè Việt Nam…

Một số hình ảnh do Ủy ban Nhà nước về NVNONN cung cấp:

Xây dựng VietNam Town tại Udon Thani - Ảnh 4.
Xây dựng VietNam Town tại Udon Thani - Ảnh 5.
Xây dựng VietNam Town tại Udon Thani - Ảnh 6.
Xây dựng VietNam Town tại Udon Thani - Ảnh 7.
Xây dựng VietNam Town tại Udon Thani - Ảnh 8.
Xây dựng VietNam Town tại Udon Thani - Ảnh 9.
Dương Ngọc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).