Xét nghiệm Covid-19 cho các ứng viên đại biểu Quốc hội ở Trung ương

05 Tháng 05, 2021 | 18:32

(NLĐO)- Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết các ứng viên đại biểu Quốc hội ở Trung ương về ứng cử tại địa phương sẽ được xét nghiệm Covid-19 trước khi tiếp xúc cử tri, tránh lây lan trong cộng đồng.

Trong chương trình làm việc tại các tỉnh Đông Bắc, ngày 5-5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia cùng đoàn công tác của Quốc hội đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại khu vực bỏ phiếu số 3, thôn Thèn Pả, xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn và làm việc với lãnh đạo tỉnh, Ủy ban Bầu cử tỉnh Hà Giang; thăm, động viên cán bộ Đồn biên phòng Lũng Cú.

Xét nghiệm Covid-19 cho các ứng viên đại biểu Quốc hội ở Trung ương - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Đồng Văn, Hà Giang - Ảnh: Thành Chung

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá cao công tác chuẩn bị cho ngày lễ lớn của địa phương, đặc biệt là công tác phòng chống dịch bệnh được trang bị đầy đủ từ khâu đo thân nhiệt đến sát khuẩn; thông tin về người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp được treo đầy đủ, dễ đọc cùng với tuyên truyền trực quan về ngày bầu cử sinh động, hấp dẫn.

Việc xét nghiệm Covid-19 cho các ứng cử viên đại biểu Quốc hội ở Trung ương mà về ứng cử tại địa phương, trong 1-2 ngày tới, Chủ tịch Quốc hội cho biết, Hội đồng bầu cử Quốc gia sẽ bàn, quyết định để các ứng cử viên xét nghiệm trước khi tiếp xúc cử tri, tránh lây lan trong cộng đồng.

Xét nghiệm Covid-19 cho các ứng viên đại biểu Quốc hội ở Trung ương - Ảnh 2.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

Làm việc với lãnh đạo tỉnh, Ủy ban Bầu cử tỉnh Hà Giang tại huyện Đồng Văn, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá đến nay, công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã được tỉnh Hà Giang triển khai một cách toàn diện, nghiêm túc.

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ ấn tượng với công tác chuẩn bị nhân sự của tỉnh Hà Giang khi nhân sự giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội và ứng cử đại biểu HĐND các cấp đều đạt được tín nhiệm, đồng thuận, nhất trí cao, không chỉ chọn được những ứng cử viên chất lượng mà còn bảo đảm cơ cấu rất đẹp, trong đó các cơ cấu về nữ, trẻ, người dân tộc thiểu số… đều vượt mong muốn và mục tiêu của Trung ương.

Xét nghiệm Covid-19 cho các ứng viên đại biểu Quốc hội ở Trung ương - Ảnh 3.

Qua công tác kiểm tra thực tế, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị tỉnh Hà Giang chú ý rà soát danh sách cử tri thật kỹ lưỡng để đảm bảo quyền bầu cử. Bởi địa phương là vùng biên mậu, số lượng cư dân qua lại biên giới Việt Nam - Trung Quốc rất nhiều để lao động; cùng với đó là những người thuộc diện phải cách ly tập trung hay cách ly tại nhà…

Trong công tác tổ chức để người ứng cử tiếp xúc với cử tri, Chủ tịch Quốc hội  lưu ý trong tình hình dịch bệnh cần tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để tăng tương tác giữa người ứng cử với cử tri.

Đáng chú ý, về việc xét nghiệm Covid-19 cho các ứng cử viên đại biểu Quốc hội ở Trung ương về ứng cử tại địa phương, Chủ tịch Quốc hội cho biết trong 1-2 ngày tới, Hội đồng bầu cử quốc gia sẽ bàn, quyết định để các ứng cử viên xét nghiệm trước khi tiếp xúc cử tri, tránh lây lan trong cộng đồng.

Xét nghiệm Covid-19 cho các ứng viên đại biểu Quốc hội ở Trung ương - Ảnh 4.

Cũng trong sáng nay 5-5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã thăm động viên cán bộ Đồn biên phòng Lũng Cú, đồng thời chứng kiến Ngân hàng BIDV trao tặng 5 tỉ đồng để xây dựng nhà điều trị bện nhân, Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác đã thực hiện nghi lễ chào cờ tại Cột cờ Lũng Cú, huyện Đồng Văn. 

Trước đó, vào chiều 4-5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác của Quốc hội đã viếng các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Quốc gia Vị Xuyên. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà cho 20 gia đình chính sách tại xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên.

Thế Dũng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).