Cách phân biệt mận, đào, dưa Trung Quốc và Việt Nam

10 Tháng 08, 2015 | 09:22

Theo các tiểu thương kinh doanh lâu năm tại chợ nông sản Thủ Đức, trái mận Bắc có kích cỡ nhỏ, ngoại hình không đẹp, không đều trái, ăn có vị chua. Trong khi mận Trung Quốc loại màu đen, hay gọi là mận lai trái lớn, đôi khi vẫn còn phấn trắng trên trái, ăn ngọt, ruột mềm.

Trái đào có xuất xứ từ Trung Quốc được bày bán tại chợ Nguyễn Tri Phương (TP.HCM) - Ảnh: DŨNG TUẤN

Trái đào có xuất xứ từ Trung Quốc được bày bán tại chợ Nguyễn Tri Phương (TP HCM) - Ảnh: DŨNG TUẤN

Với trái đào, đào miền Bắc trái nhỏ, có lông, hình thức xấu, không đều, trái ăn có vị thơm, chát nhẹ. Đào Trung Quốc ngọt hoặc nhạt mà không có vị chát, đặc biệt không có lông.

Đối với dưa vàng, hiện có nhiều loại như dưa hoàng hậu, kim cô nương... có ruột trắng hoặc hồng, trái to 2 - 4kg, hình bầu dục đều xuất xứ Trung Quốc. Dưa trong nước trái nhỏ hơn, dưa lưới tròn, vị ngọt mát, không ngọt gắt.

Theo D.Tuấn (Tuổi Trẻ)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).