Không dễ tăng cước vận tải theo giá xăng dầu

07 Tháng 05, 2015 | 10:12

(NLĐO) - Giá xăng tăng mạnh tuy nhiên nhiều doanh nghiệp vận tải trên địa bàn TP HCM cho biết sẽ thận trọng trong việc điều chỉnh giá cước.

Từ 21 giờ ngày 5-5, giá xăng dầu trong nước đã chính thức được điều chỉnh tăng gần 2.000 đồng. Điều này tác động trực tiếp đến các doanh nghiệp vận tải. Trong khi một số doanh nghiệp đang “rục rịch” tăng giá cước thì phần lớn lại tỏ ra khá thận trọng.

Giá xăng dầu tăng gần 2.000 đồng/lít nhưng nhiều doanh nghiệp vận tải ở TP HCM tỏ ra thận trọng với kế hoạch tăng giá cước (ảnh minh họa)
Giá xăng dầu tăng gần 2.000 đồng/lít nhưng nhiều doanh nghiệp vận tải ở TP HCM tỏ ra thận trọng với kế hoạch tăng giá cước (ảnh minh họa)

Theo bà Phạm Thị Tuyết, giám đốc Công ty TNHH dịch vụ giao nhận vận tải và thương mại Công Thành, việc tăng giá cước vận tải công ty chưa bàn tính do vẫn chưa đến định mức theo hợp đồng ký kết với công ty xăng dầu.

“Mức giá xăng dầu tăng gần 2.000 đồng/lít thì việc giá cước vận tải tăng theo là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, mỗi doanh nghiệp sẽ có sự điều chỉnh khác nhau tùy thuộc vào định mức trong hợp đồng ký kết” - bà Tuyết nói.

Trong khi đó, theo đại diện công ty taxi Mai Linh, trước tình hình giá xăng tăng mạnh công ty sẽ triển khai việc điều chỉnh giá cước vận tải phù hợp. Tuy nhiên, kế hoạch và số liệu cụ thể cần được bàn tính kỹ lưỡng.

Tương tự, một số doanh nghiệp vận tải khác cũng khá “rụt rè” trong việc tăng giá cước. Đa số các doanh nghiệp đều nhận định do giai đoạn này đang ở giai đoạn thấp điểm của vận tải nên việc tăng giá sẽ khó cạnh tranh.

Tin-ảnh: Gia Minh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).