Nơi suối thác níu chân ta về

02 Tháng 06, 2017 | 08:03

(NLĐO) - Bạn có thể dành thời gian để cắm trại bên những dòng suối thơ mộng, hiền hòa và tham quan, khám phá, tìm hiểu về hệ sinh thái Vườn Quốc gia Bù Gia Mập cũng như con người nơi đây.

Cách TP HCM 200 km, Vườn Quốc gia Bù Gia Mập (Bình Phước) với địa hình hiểm trở nên nơi đây có rất nhiều con suối, thác nước đẹp, hùng vĩ mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Nhất là vào mùa mưa, nước trên thượng nguồn đổ về khiến cho những dòng suối, ngọn thác đẹp lung linh, huyền ảo làm say đắm những ai thích chinh phục núi rừng. Hãy cùng chúng tôi ngắm vẻ đẹp của những con suối hùng vĩ của rừng vào mùa mưa.

Nơi suối thác níu chân ta về - Ảnh 1.

Dòng suối Đắk Ka hiền hòa vào buổi sáng mai


Nơi suối thác níu chân ta về - Ảnh 2.

Suối Đắk Bô trong buổi chiều tà. Ảnh: Nhất Trụ


Với diện tích gần 26.000 ha, Vườn Quốc gia Bù Gia Mập được chia thành 29 tiểu khu, mỗi tiểu khu lại có các con suối, ngọn thác với vẻ đẹp khác nhau như suối Đắk Huýt, suối Đắk Bô, Đắ Đo, Đắk Nô, Đắk Ka, Đắk Sam, Đắk Sá, Đắk Mai, Đắk Boy, Đắk Rốt, suối Lưu Ly… Mỗi con suối, ngọn thác đều mang theo mình những câu chuyện truyền thuyết riêng.

Nơi suối thác níu chân ta về - Ảnh 3.

Du khách hòa mình bên thác Đắk Bô (thác 3 tầng)


Nơi suối thác níu chân ta về - Ảnh 4.

Thác Đắk Mai vào mùa mưa mang theo những dòng phù sa


Nơi suối thác níu chân ta về - Ảnh 5.

Chụp hình, tắm bên thác Lưu Ly


Nơi suối thác níu chân ta về - Ảnh 6.

Thác Đắk Pia cao khoảng 30m


Bạn có thể dành thời gian 2 ngày 1 đêm để cắm trại bên những dòng suối thơ mộng, hiền hòa và thăm quan, khám phá, tìm hiểu về hệ sinh thái Vườn Quốc gia Bù Gia Mập cũng như con người nơi đây. Hãy xách ba lô lên và đi bạn nhé!


Bài và ảnh: Phú Thái

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707 Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).