Nhà thuốc Mỹ Châu muốn bán thuốc qua mạng

05 Tháng 01, 2016 | 17:02

(NLĐO)- Ngày 5-1, Công ty Quản lý Quỹ Đầu tư Saigon Asset Management Corporation (SAM) ký hợp tác đầu tư với Công ty CP Đầu tư Mỹ Châu (chủ hệ thống nhà thuốc Mỹ Châu).

Theo đó, SAM sẽ đầu tư một khoản tương đương 15% cổ phần để trở thành đối tác chiến lược của Mỹ Châu, đồng thời tham gia vào Hội đồng quản trị của công ty này.

Việc hợp tác với SAM nằm trong định hướng mở rộng quy mô hệ thống nhà thuốc Mỹ Châu, đồng thời Sam sẽ hỗ trợ Mỹ Châu xây dựng chiến lược, tái cấu trúc bộ máy quản lý, gia tăng mức độ hài lòng của khách hàng, ứng dụng công nghệ hiện đại để gia tăng tính minh bạch trong quản lý kinh doanh.

Cụ thể, Mỹ châu sẽ nâng cao và mở rộng hệ thống nhà thuốc trực tuyến và dịch vụ giao thuốc tận nhà đến nhiều địa bàn và địa phương trong nước; tìm kiếm, tuyển dụng và đào tạo các nhà quản lý cấp cao chuyên về chăm sóc khách hàng, kinh doanh, phát triển thương hiệu; nâng cao nhận thức đúng đắn cho khách hàng về cách sử dụng thuốc, chất lượng thuốc và lựa chọn liệu trình phù hợp; đa dạng hoá danh mục thuốc, chủ động hạ mức chiết khấu để tăng số lượng khách hàng...

“Việc hợp tác chiến lược với SAM sẽ giúp chúng tôi có thêm nguồn lực về tài chính lẫn kỹ năng quản lý nhằm nâng cao hiệu quả cạnh tranh đồng thời mang lại nhiều lợi ích thiết thực về giá cả và tiện ích dành cho người tiêu dùng cả nước, đặc biệt là người có thu nhập thấp có cơ hội được điều trị bệnh tốt nhất mà không phải lo lắng về khoản tiền thuốc khổng lồ không thể kiểm soát” - bà Lê Thị Mỹ Châu -Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư Mỹ Châu chia sẻ.

Ông Louis Nguyễn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc SAM, cho biết sau khi ký kết, SAM sẽ tham gia vào HĐQT của hệ thống nhà thuốc Mỹ Châu để thực hiện tái cấu trúc hạ tầng, quản lý, công nghệ phân phối, cũng như mở rộng hệ thống cưa hàng sang các tỉnh thành phố lân cận. Mục tiêu trong 3 năm tới số cửa hàng của Hệ thống Nhà thuốc Mỹ Châu sẽ đạt con số 80.

Theo ông Louis Nguyễn, đầu tư vào lĩnh vực y tế, sức khỏe, an sinh xã hội là chiến lược dài hạn của SAM sau việc đầu tư vào chứng khoán, bất động sản, tiêu dùng, năng lượng, công nghiệp... Thời gian tới SAM sẽ tiếp tục huy động một quỹ mới để đầu tư vào các doanh nghiệp tư nhân với giá trị huy động từ 25 -50 triệu USD..

SAM là công ty quản lý quỹ đầu tư có văn phòng giao dịch tại TP HCM và Los Angeles (Mỹ). Công ty này hiện đang quản lý hai quỹ Vietnam Equity Holding (VEH) và Vietnam Property Holding (VPH).

S. Nhung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).