VinaCapital đầu tư 15 triệu USD vào Novaland

30 Tháng 06, 2015 | 10:32

(NLĐO) - VinaCapital Vietnam Opportunity Fund (VOF) vừa công bố giải ngân 15 triệu USD thuộc khoản đầu tư hợp vốn trị giá 47 triệu USD để mua cổ phiếu ưu đãi chuyển đổi của Công ty CP tập đoàn Novaland (Novaland Group).

Novaland Group hiện là một trong những đơn vị phát triển bất động sản tư nhân lớn nhất Việt Nam và đang hướng đến mục tiêu trở thành nhà phát triển hàng đầu trong phân khúc trung-cao về các khu căn hộ phức hợp và nhà phố.

Giá trị của các dự án mang thương hiệu Novaland tại nhiều quận huyện tại TP HCM lên đến 753,4 triệu USD (tính đến 31-12-2014). Công ty có tổng cộng hơn 5.000 đơn vị nhà ở đã bán, chuẩn bị mở bán hoặc đang xây dựng, cũng như đã chi ra hơn 190 triệu USD để sở hữu quyền sử dụng các khu đất dành cho dự án tương lai.

Phối cảnh dự án The Sun Avenue của Novaland ở quận 2, TP HCM
Phối cảnh dự án The Sun Avenue của Novaland ở quận 2, TP HCM

VOF là quỹ đầu tư dạng đóng được niêm yết tại thị trường chứng khoán London (AIM) do tập đoàn VinaCapital quản lý, với mục tiêu đầu tư vào các lĩnh vực tăng trưởng chủ chốt tại thị trường mới nổi của Việt Nam.

Ông Andy Ho, Giám đốc Điều hành VOF, cho biết: “Chúng tôi tin tưởng vào vị thế dẫn đầu của Novaland Group trong việc phát triển nhà ở tại TP HCM với các thành tựu hoạt động và quỹ đất mà công ty đang nắm giữ. Khoản đầu tư này nằm trong chiến lược của chúng tôi nhằm đầu tư gián tiếp vào lĩnh vực bất động sản thông qua các công ty niêm yết hoặc tư nhân trong ngành, đồng thời thoái vốn khỏi các khoản sở hữu trực tiếp dự án bất động sản. Chúng tôi cũng kỳ vọng Novaland Group thực hiện đúng kế hoạch IPO dự kiện trong vòng 2 năm sắp tới.”

S.Nhung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).