“Kỳ lân” công nghệ MoMo rót vốn vào Nhanh.vn

10 Tháng 01, 2022 | 11:20

(NLĐO) – Siêu ứng dụng MoMo vừa hoàn thành rót vốn vào Nhanh.vn, đẩy mạnh hỗ trợ và đầu tư vào các công ty khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của Việt Nam.

“Kỳ lân” công nghệ MoMo rót vốn vào Nhanh.vn - Ảnh 1.

MoMo vừa hoàn tất thương vụ rót vốn đầu tư đầu tiên trong năm 2022

Ngày 10-1, công ty sở hữu ví điện tử MoMo cho biết vừa chính thức hoàn thành đầu tư vào Nhanh.vn, một công ty công nghệ hoạt động trong lĩnh vực thương mại.

Thành lập từ 2014, Nhanh.vn là công ty chuyên cung cấp các giải pháp quản lý bán hàng đa kênh dựa trên nền tảng điện toán đám mây, như phần mềm quản lý bán hàng online, dịch vụ thiết kế website, cổng kết nối người bán với nhiều hãng vận chuyển, phần mềm bán hỗ trợ bán hàng trên Facebook và các sàn Thương mại điện tử Lazada, Tiki…

Ông Nguyễn Mạnh Tường, Phó chủ tịch HĐQT, đồng Tổng giám đốc MoMo, cho biết MoMo muốn hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ có thể chuyển đổi số nhanh chóng với chi phí thấp, mở rộng thị trường thông qua giải pháp của Nhanh.vn.

Theo bà Nguyễn Quỳnh Dương, CEO của Nhanh.vn, công ty của bà đang cung cấp giải pháp quản lý bán hàng cho hơn 80.000 khách hàng là doanh nghiệp tại Việt Nam.

Tìm kiếm và đầu tư vào các công ty công nghệ Việt là một trong những mục tiêu chiến lược quan trọng mà MoMo hướng tới sau khi vừa hoàn thành vòng gọi vốn thứ 5 với giá trị khoảng 200 triệu USD.

Đây cũng là thương vụ đầu tư đầu tiên trong năm 2022, hỗ trợ và đầu tư vào các công ty đổi mới, sáng tạo của Việt Nam.

Thời gian qua, nhiều start-up Việt liên tiếp công bố gọi vốn thành công với số tiền đầu tư lên đến hàng triệu USD. Trong năm 2021, VNLIfe - công ty sở hữu dịch vụ thanh toán VNPay - đã huy động thành công hơn 250 triệu USD trong vòng gọi vốn Series B. Trước đó, ví điện tử MoMo cũng gọi vốn 100 triệu USD thành công ở Series D…

Theo các chuyên gia, Việt Nam đang nổi lên như một trung tâm khởi nghiệp và gần theo kịp Indonesia hay Singapore, nhờ lợi thế môi trường khởi nghiệp năng động với nhiều nhà đầu tư tham gia các lĩnh vực giàu tiềm năng như fintech, thương mại điện tử và giải pháp cho doanh nghiệp…

Thái Phương. Ảnh: Lam Giang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).