50 công nhân Công ty TNHH Central Supply bị mất việc

07 Tháng 06, 2018 | 05:59

Sáng 6-6, gần 50 công nhân (CN) Công ty TNHH Central Supply (gia công giày, đóng tại quận Bình Tân, TP HCM) ngừng việc để phản ứng công ty đột ngột thông báo cho nghỉ việc.

 Theo phản ánh của tập thể CN, từ ngày 1-6, lấy lý do thay đổi cơ cấu hoạt động, công ty thông báo sẽ chấm dứt hợp đồng lao động với toàn bộ CN. Hoang mang vì thông báo này, tập thể CN đã nhiều lần liên hệ với lãnh đạo công ty hỏi thăm về việc giải quyết các chế độ, chính sách nhưng không được hồi âm. "Trước đây, công ty hoạt động ở quận Tân Phú, sau đó dời về quận Bình Tân và CN cũng chấp nhận đi theo. Nay mới làm được mấy tháng thì công ty đột ngột thông báo cho CN nghỉ mà không hề giải thích. Vậy ai sẽ giải quyết quyền lợi cho chúng tôi" - một CN bức xúc.

50 công nhân Công ty TNHH Central Supply bị mất việc - Ảnh 1.

Công nhân Công ty TNHH Central Supply hoang mang

vì bị chấm dứt hợp đồng lao động

Ngay khi vụ việc xảy ra, LĐLĐ quận Bình Tân đã phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận, các cơ quan liên quan đến gặp gỡ CN và đại diện công ty để giải quyết vụ việc. Phía công ty cam kết sẽ giải quyết đầy đủ các chế độ liên quan cho CN theo luật định khi chấm dứt hợp đồng lao động. Tạm thời, CN vẫn tiếp tục làm việc cho đến khi công ty có thông báo mới. 

Tin-ảnh: B.Đằng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).