8 điều ghi nhớ nếu muốn có ngày đầu tiên làm việc hoàn hảo

24 Tháng 08, 2018 | 09:43

Yếu tố này vô cùng quan trọng. Khi bạn biết nhiều về công ty cũng như lịch sử công ty, bạn sẽ có khả năng ứng phó với các tình huống xấu nhất có thể xảy ra. Người quản lý của bạn chắc chắn sẽ hỏi một số chi tiết.


Ngày đầu tiên bước vào công việc mới cũng như bắt đầu một cuộc sống mới, có rất nhiều điều thú vị nhưng cũng không ít thử thác. Chính vì vậy, nếu bạn biết cách ứng xử và ghi nhớ những điều quan trọng bạn sẽ có một khởi đầu hoàn hảo.

Tập trung nghe những vấn đề quan trọng

Để ghi nhớ toàn bộ không phải là việc dễ dàng, tốt nhất bạn nên chọn cách lắng nghe đồng nghiệp và các lãnh đạo trao đổi. Từ những thông tin ít ỏi mà bạn nghe được, bạn sẽ có cơ hội hiểu hơn về công việc, có những thứ không cần phải đợi người khác trình bày hay giải thích, bạn vẫn có khả năng tiếp thu tốt.

8 điều ghi nhớ nếu muốn có ngày đầu tiên làm việc hoàn hảo - Ảnh 1.

Ngày đầu tiên đi làm bạn cần phải gây được ấn tượng tốt với đồng nghiệp và lãnh đạo (Ảnh: Internet)

Luôn chuẩn bị những tài liệu phù hợp

Vào ngày đầu tiên, hãy chuẩn bị một tệp giấy note và những tài liệu cần thiết. Chỉ như vậy, bạn mới nhanh chóng ghi lại những câu hỏi, những lưu ý ở môi trường mới. Điều này cũng cho thấy bạn là người cẩn thận, gây ấn tượng tốt với sếp bạn.

Chú ý đến trang phục

Đối với đàn ông, việc mặc một cách chỉn chu thể hiện là người cẩn thận, tôn trọng đối phương. Cho dù là môi trường năng động, không cầu kỳ, bạn cũng nên chú ý đến trang phục diện trên người, tránh trường hợp ngay ngày đầu tiên đã mặc nhưng đồ như ở nhà hoặc đi chơi, quá thoải mái.

Đối với phụ nữ, ngoại trừ việc ở công ty yêu cầu bạn mặc đồng phục, hãy chọn cho mình một bộ đồ vừa lịch sự, vừa tôn lên dáng vẻ của bản thân. Để có một buổi đi làm đúng giờ và không tốn quá nhiều thời gian cho việc chuẩn bị, hãy sắp xếp mọi thứ ra bàn trước khi đi ngủ.

Tìm hiểu thật kỹ về nơi bạn chuẩn bị làm việc

Yếu tố này vô cùng quan trọng. Khi bạn biết nhiều về công ty cũng như lịch sử công ty, bạn sẽ có khả năng ứng phó với các tình huống xấu nhất có thể xảy ra. Người quản lý của bạn chắc chắn sẽ hỏi một số chi tiết và đánh giá khả năng quan sát của bạn với công ty và cho điểm vào ngày đầu tiên bạn đi làm.

8 điều ghi nhớ nếu muốn có ngày đầu tiên làm việc hoàn hảo - Ảnh 2.

Tìm hiểu thật kỹ về nơi bạn chuẩn bị làm việc

Không bao giờ hỏi hoặc yêu cầu về tiền làm thêm

Điều này sẽ khiến sếp đánh giá bạn là người chỉ quan tâm đến lợi ích được gì và mất gì khi cống hiến cho công ty. Hầu hết ngày đầu tiên hãy chỉ im lặng, nếu muốn biết hãy hỏi những người xung quanh bạn, đồng nghiệp cũ. Đừng khiến mình nhụt chí và muốn nghỉ việc ngay ngày đầu tiên đi làm chỉ vì liên quan đến lương và tiền thưởng.

Ghi nhớ thông tin và gặp gỡ thật nhiều người mới

Bạn sẽ có được mối quan hệ tốt khi chủ động làm quen và bắt chuyện với đồng nghiệp. Đừng hỏi đi hỏi lại tên người khác hoặc một việc gì đó vì như vậy mọi người sẽ cảm thấy rất khó chịu, cách làm việc hiệu quả và có thể học hỏi mọi người đó là ghi chú và nhớ một người nào đó thông qua đặc điểm của họ.

Hỏi về kỳ vọng của sếp với bạn

Chắc chắn người lãnh đạo đang đối diện với bạn có rất nhiều mong muốn với bạn, vì vậy nếu biết rõ sếp muốn gì, mong đợi điều gì, bạn sẽ làm mọi việc một cách tốt nhất. Hãy đầu tư thời gian vào việc giao tiếp và nói chuyện, hỏi han họ.

8 điều ghi nhớ nếu muốn có ngày đầu tiên làm việc hoàn hảo - Ảnh 3.

Hãy đầu tư thời gian vào việc giao tiếp và nói chuyện, hỏi han họ.

Kiểm tra thời gian đi và về

Mỗi ngày nên cầm đồng hồ lên và bấm giờ số thời gian bạn phải bỏ ra mỗi ngày để đi làm và trở về nhà. Từ đó bạn có thể tìm ra cách rút ngắn đường đi và chọn phương tiện cho phù hợp. Thói quen đi làm sớm hoặc đúng giờ sẽ gây ấn tượng với đồng nghiệp và sếp. Đặc biệt ngày đầu tiên đi làm đừng đến trễ vì có thể bạn sẽ bỏ qua màn chào đón đặc biệt từ công ty mới.


DUNG MAI (Thế giới trẻ)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).