8 doanh nghiệp tiêu biểu nhận bằng khen của Thủ tướng

02 Tháng 10, 2020 | 13:30

(NLĐO)- 8 doanh nghiệp tiêu biểu vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tại Lễ trao Giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động" diễn ra sáng 2- 10

Sáng 2-10, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao Giải thưởng " Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động " lần thứ 2 .

Đến dự có: Ông Nguyễn Văn Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương; ông Nguyễn Đình Khang - Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; ông Thuận Hữu- Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng biên tập báo Nhân dân...

8 doanh nghiệp tiêu biểu nhận bằng khen của Thủ tướng - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương và ông Nguyễn Đình Khang - Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam – trao Bằng khen của Thủ tướng cho các doanh nghiệp tiêu biểu.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Nguyễn Đình Khang - Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, nhấn mạnh tuy mới được khởi xướng và tổ chức từ năm 2014 đến nay nhưng chương trình "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động" đã tạo được hiệu ứng xã hội sâu sắc, động viên, khích lệ các doanh nghiệp cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao phúc lợi cho người lao động, xây dựng quan hệ lao động hài hoà, ổn định, tiến bộ. Chương trình được đông đảo doanh nghiệp và người lao động hưởng ứng, tham gia; được Lãnh đạo Đảng, Nhà nước quan tâm, đánh giá cao.

8 doanh nghiệp tiêu biểu nhận bằng khen của Thủ tướng - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Đình Khang - Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam

"Hoạt động này không chỉ tạo nên một phong trào thi đua chăm lo cho người lao động liên tục từ nhiều năm qua trong các doanh nghiệp, mà còn là một trong những hoạt động tích cực hưởng ứng phong trào thi đua "Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển" do Thủ tướng phát động từ tháng 10.2016"- ông Nguyễn Đình Khang, cho biết.

Ông Nguyễn Đình Khang chia sẻ, từ đầu năm 2020, tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, tác động đến mọi mặt đời sống. Trong bối cảnh khó khăn đó, cộng đồng các doanh nghiệp Việt Nam, nhất là các doanh nghiệp được trao giải thưởng ngày hôm nay đã phấn đấu vượt khó, tìm giải pháp tốt nhất để duy trì việc làm, đảm bảo thu nhập cho người lao động, góp phần cùng Chính phủ thực hiện mục tiếp kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế đảm bảo an sinh xã hội.

Đồng hành cùng Chính phủ và các doanh nghiệp ngay từ ngày đầu, tổ chức Công đoàn đã chủ động vào cuộc, làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn người lao động phòng chống dịch cùng doanh nghiệp vượt khó khăn, thách thức, hạn chế thấp nhất tranh chấp lao động và đình công.

Từ năm 2014, Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã tổ chức thường niên Bảng xếp hạng "Doanh nghiệp vì Người lao động".

Năm 2016, lần đầu tiên, Thủ tướng Chính phủ đã cho phép Tổng LĐLĐ Việt Nam nâng Bảng xếp hạng thành "Giải thưởng Doanh nghiệp vì Người lao động". Chương trình đã vinh danh 15 doanh nghiệp xuất sắc. Thủ tướng Chính phủ đã tặng Bằng khen cho 12 doanh nghiệp tiêu biểu chăm lo tốt cho người lao động.

Lễ trao giải thưởng lần thứ 2 năm nay vinh danh 50 doanh nghiệp được xếp hạng năm 2019, trong đó 30 doanh nghiệp được tặng Bằng khen của 3 cơ quan tổ chức chương trình, 8 doanh nghiệp được nhận Giải thưởng và vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

8 doanh nghiệp tiêu biểu nhận bằng khen của Thủ tướng - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Văn Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương khẳng định, trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm đặc biệt đến các doanh nghiệp, doanh nhân, trong đó có người lao động-tài sản quý giá nhất của các doanh nghiệp.

8 doanh nghiệp tiêu biểu nhận bằng khen của Thủ tướng - Ảnh 4.

Ông Trần Túc Mã - Tổng giám đốc Công ty CP Traphaco nhận bằng khen của Thủ tướng và giải thưởng "Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động".

Ông Nguyễn Văn Bình đánh giá, mặc dù mới triển khai từ năm 2014, chương trình "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động" đã nhanh chóng được Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động thành phong trào thi đua doanh nghiệp vì người lao động rộng khắp trên toàn quốc.

Phong trào nhanh chóng đạt được mục tiêu đề ra là động viên, khích lệ doanh nghiệp quan tâm, chăm lo đời sống người lao động, không ngừng cải thiện môi trường làm việc, xây dựng quan hệ hài hoà, lợi ích giữa doanh nghiệp, quyền lợi của người lao động và lợi ích của xã hội nhằm tiến tới phát triển bền vững trong quá trình hội nhập và phát triển của đất nước.

Ông Nguyễn Văn Bình cũng cho rằng thời gian qua, trước tác động của đại dịch Covid-19, Đảng, Nhà nước đã có nhiều quyết sách cấp bách, kịp thời nhằm giúp người dân, doanh nghiệp, người lao động vượt hiểm nguy, ổn định đời sống, bám trụ sản xuất kinh doanh.

"Về phần mình, không khoanh tay chịu trói, nhiều tấm gương doanh nghiệp, doanh nhân với bản lĩnh, trí tuệ sáng tạo, học tập tinh thần dĩ bất biến ứng vạn biến của Bác Hồ đã biến nguy thành cơ, tận dụng tối đa thành quả cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 để tạo nên những cú thoát hiểm, thậm chí bứt phá ngoạn mục. Nhiều cách làm hay, suy nghĩ táo bạo đột phá xuất hiện, nhiều doanh nghiệp không những không sa thải lao động, ngược lại còn không giảm lương, đảm bảo quyền lợi thiết yếu của họ. Với tinh thần người lao động là tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp, còn người là còn của, đặc biệt tổ chức công đoàn các cấp đã ngày đêm đồng hành, chia sẻ với hành động thiết thực hiệu quả cùng hàng trăm ngàn doanh nghiệp, hàng chục triệu đoàn viên công đoàn, người lao động trong cả nước"- ông Nguyễn Văn Bình nhấn mạnh.

8 doanh nghiệp nhận Bằng khen của Thủ tướng, gồm:

1. Công ty TNHH MTV Cơ điện và Vật liệu nổ 31 (Nhà máy Z131-Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng)

2. Xí nghiệp May Bỉm Sơn - Tổng Công ty May 10

3. Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên

4. Công ty TNHH Hyundai Kefico Việt Nam

5. Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

6. Công ty Cổ phần Sản xuất hàng thể thao

7. Công ty Cổ phần Traphaco

8. Tập đoàn Vingroup

Văn Duẩn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).