Chương trình “Học bổng Báo Người Lao Động”: Sẻ chia ấm áp

07 Tháng 09, 2019 | 09:47

(NLĐO) - Chương trình đã trao 121 suất học bổng cho con công nhân có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bị bệnh hiểm nghèo

Sáng 7-9, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP HCM, Chương trình “Học bổng Báo Người Lao Động” đã trao 121 suất học bổng cho các em học sinh là cho công nhân (CN) bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, biết vươn lên trong học tập lẫn cuộc sống.

Chương trình “Học bổng Báo Người Lao Động”: Sẻ chia ấm áp - Ảnh 1.

121 gương điển hình vượt khó tại lễ trao học bổng

Dù điều kiện đi lại khó khăn, song từ 8 giờ sáng, nhiều phụ huynh đã cố gắng dẫn con đển tham dự chương trình. Đến chia vui cùng với phụ huynh và các em học sinh có ông Kiều Ngọc Vũ, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP và đại diện LĐLĐ các quận, huyện, các nhà tài trợ và các mạnh thường quân.

Vượt khó, vươn lên

Chương trình “Học bổng Báo Người Lao Động”: Sẻ chia ấm áp - Ảnh 2.

Ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, phát biểu tại lễ trao học bổng

Trong không khí ấm áp của chương trình, ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng biên tập Báo Người Lao Động, Trưởng Ban tổ chức chương trình, bày tỏ: "Chúng ta đang được sống trong một TP lớn, với nhiều thành tựu trên các mặt kinh tế, văn hóa, xã hội. Và để góp nên những thành tựu đó, có sự đóng góp âm thầm, lặng lẽ nhưng rất to lớn của những người CN TP. Đặc thù công việc vất vả, làm việc ở môi trường độc hại với không ít nguy hiểm rình rập, thế nhưng các anh chị vẫn bám trụ công việc với thu nhập rất ít ỏi. Cảm nhận được những nhọc nhằn của cha mẹ, nhiều con em CN gia đình có hoàn cảnh khó khăn hoặc gặp nghịch cảnh vẫn cố gắng vươn lên".

Chương trình “Học bổng Báo Người Lao Động”: Sẻ chia ấm áp - Ảnh 3.

Ông Kiều Ngọc Vũ, Phó Chủ tich LĐLĐ TP HCM trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại buổi lễ

Cả khán phòng lặng đi khi nghe em Nguyễn Tường Vũ, con anh Nguyễn Tường Du, CN Công ty TNHH Cân Nhơn Hòa (Quận Thủ Đức, TP HCM), kể về hoàn cảnh khó khăn của gia đình. Hơn 10 năm trước, ba mẹ ly hôn, Vũ ở với ba và bà nội. Ba bị ung thư gan, xẹp phổi phải nghỉ làm để lo điều trị bệnh. Dù có bảo hiểm nhưng mỗi tháng phải trả thêm 8 triệu đồng điều trị. Từ khi ba bị bệnh, Vũ học hết lớp 9 cũng đã nghỉ học để học nghề sửa xe. "Em mong muốn có tiền để học nghề, nhanh đi làm để có tiền chữa bệnh cho ba và nuôi bà nội. Bà nội của em năm nay đã 71 tuổi nhưng vẫn phải bán tạp hóa để chi tiêu cho cả nhà"- Vũ, bộc bạch. Hiện nay, cả nhà Vũ sống nhờ vào tiệm tạp hóa nhỏ của bà nội bán cho những người trong xóm.

Chương trình “Học bổng Báo Người Lao Động”: Sẻ chia ấm áp - Ảnh 4.

Hoa hậu Hoàn vũ nhí Ngọc Lan Vy chia sẻ cảm nghĩ tại buổi giao lưu

Một điển hình vượt khó khác được chọn giao lưu là em Võ Thị Mỹ Anh, con anh Võ Văn Mật (ngụ tại xã Hiệp phước, huyện Nhà Bè, TP HCM), CN lái xe nâng Công ty CP Thương mại Cơ khí Tân Thanh, quận Thủ Đức. Mỹ Anh cho biết sau giờ học ở trường, ngoài phụ trông em trai, em còn giúp mẹ làm công việc nhà. Khi MC Quỳnh Hoa hỏi về dự định trong tương lai, cô bé Mỹ Anh bày tỏ mong muốn sau này để làm bác sĩ khám bệnh cho mẹ và người nghèo. Mẹ Mỹ Anh bị bệnh ung thư, không làm được việc nặng. Cả nhà em sống nhờ vào lương CN của ba nên rất chật vật.

Chương trình “Học bổng Báo Người Lao Động”: Sẻ chia ấm áp - Ảnh 5.

Ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, trao học bổng Báo Người Lao Động cho các em tại buổi lễ

Xúc động động trước hoàn cảnh, đặc biệt là nghị lực vươn lên của các em học sinh được nhận học bổng, Hoa hậu Hoàn vũ nhí năm 2018 Ngọc Lan Vy, chia sẻ: "Lan Vy rất cảm động trước tình cảnh của các bạn. Vy có đóng góp một phần để hỗ trợ cho các bạn đến trường, viết tiếp những ước mơ còn dang dở. Mong các bạn cố gắng hơn để tiếp cận với tri thức".

Chương trình “Học bổng Báo Người Lao Động”: Sẻ chia ấm áp - Ảnh 6.

Các em cho rằng, được nhận học bổng lần này sẽ là động lực lớn để các em tiếp tục đến trường

Động viên kịp thời

Đầu năm học mới, cũng như các bạn đồng trang lứa, các em mơ ước được mặt đồng phục mới, được đeo balo cùng bạn đến trường, được lần giở trang vở mới. Nhưng năm học mới cũng là lúc gánh nặng chi phí oằn thêm trên đôi vai của cha mẹ các em.

 Vừa trải qua lần phẫu thuật tim, anh Cao Xuân Lộc, CN Công ty CP Sơn Á Đông (quận 8, TP HCM) vẫn cố gắng đã đưa con là cháu Cao Quốc Huy đến dự chương trình. Bản thân anh Huy vừa trải qua 2 cơn bạo bệnh, vợ bị động kinh nên không đi làm. Em Cao Quốc Huy đã phải gián đoạn viện học 1 năm. "Nhận tin con được nhận học bổng, tôi vui lắm. Số tiền này tôi để dành cho con đóng học phí"- anh Lộc bộc bạch.

Chương trình “Học bổng Báo Người Lao Động”: Sẻ chia ấm áp - Ảnh 7.

Hoa hậu Hoàn vũ nhí năm 2018 Ngọc Lan Vy và các em học sinh được nhận học bổng Báo Người Lao Động

Đưa con đến nhận bổng, chị Dương Thị Hoàng, công nhân Công ty TNHH Tấn Hưng (huyện Nhà Bè, TP HCM) rất vui. Chị Hoàng làm thủ kho còn chồng làm giao hàng một cơ sở in tại Tân Bình, thu nhập tuy không cao nhưng vợ chồng chị nuôi được con ăn học. Cách đây 4 năm, chị Hoàng bị ung thư vú, bao nhiêu tiền dành dụm phải chi trả viện phí. "Tôi chỉ mong mình có đủ sức khỏe để đi làm, lo cho con. Học bổng Người Lao Động đã tiếp sức rất lớn cho gia đình tôi và Trương Hoàng Trí"- Chị Hoàng, bộc bạch. Anh Phạm Ngọc Trung, phụ huynh của em Phạm Ngọc Long hiện đang học tại trường Nguyễn Công Trứ xúc động không kém: "Rất vui và hãnh diện vì sự phấn đấu của con mình trong học tập. Chương trình học bổng Báo Người Lao Động đã tiếp thêm động lực sống cho các gia đình CN có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn".

Chương trình “Học bổng Báo Người Lao Động”: Sẻ chia ấm áp - Ảnh 8.

Các mạnh thường quân cùng chia sẻ khó khăn với các em

Chương trình “Học bổng Báo Người Lao Động”: Sẻ chia ấm áp - Ảnh 9.

Bà Tăng Thị Thu Lý, Phó tổng giám đốc Tổng Công ty Cơ khí Giao thông vận tải Sài Gòn, trao học bổng cho các em học sinh

Chương trình “Học bổng Báo Người Lao Động”: Sẻ chia ấm áp - Ảnh 10.

121 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại buổi nhận học bổng của Báo Người Lao động

"Nhằm triển khai có hiệu quả chương trình "Đồng hành cùng người lao động", đồng thời thể hiện tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, từ năm học 2018-2019, Báo Người Lao Động đã triển khai chương trình học bổng "Chắp cánh ước mơ". 

Chương trình “Học bổng Báo Người Lao Động”: Sẻ chia ấm áp - Ảnh 11.

Lãnh đạo LĐLĐ TP HCM, Ban Biên tập Báo Người Lao Động và các mạnh thường quân tại buổi lễ

Trong năm đầu tiên, với sự ủng hộ của các doanh nghiệp và mạnh thường quân, chương trình đã trao 115 suất học bổng với tổng trị giá gần 200 triệu đồng cho con CN vệ sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại TP HCM. 

Chương trình “Học bổng Báo Người Lao Động”: Sẻ chia ấm áp - Ảnh 12.

Tri ân các Mạnh thường quân

Năm học 2019-2020, chương trình học bổng "Chắp cánh ước mơ" được đổi tên thành Chương trình học bổng Báo Người Lao Động. Nét mới của chương trình năm nay là ngoài con CN vệ sinh, chương trình sẽ mở rộng đối tượng hỗ trợ là con CN bị tai nạn lao động, CN mắc bệnh hiểm nghèo.

Chương trình “Học bổng Báo Người Lao Động”: Sẻ chia ấm áp - Ảnh 13.

Đông đão phụ huynh và học sinh làm điển danh trước lễ trao giải

Năm nay, chương trình tiếp tục trao 121 suất học bổng cho con CN bị tai nạn lao động, mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP HCM.

Chương trình “Học bổng Báo Người Lao Động”: Sẻ chia ấm áp - Ảnh 14.

Phụ huynh và học sinh làm điển danh trước lễ trao giải


Chương trình “Học bổng Báo Người Lao Động”: Sẻ chia ấm áp - Ảnh 15.

Háo hức trước khi lên nhận giải

Chương trình “Học bổng Báo Người Lao Động”: Sẻ chia ấm áp - Ảnh 16.

Hồi hộp khi được các cô trong ban tổ chức gắn số thứ tự lên nhận học bổng

Chương trình “Học bổng Báo Người Lao Động”: Sẻ chia ấm áp - Ảnh 17.

Niềm vui của các em học sinh khi tham dự chương trình

Chương trình “Học bổng Báo Người Lao Động”: Sẻ chia ấm áp - Ảnh 18.

Hồi hộp trước khi lên sân khấu nhận học bổng

Chương trình “Học bổng Báo Người Lao Động”: Sẻ chia ấm áp - Ảnh 19.

Phụ huynh cũng hồi hộp không kém

Chương trình “Học bổng Báo Người Lao Động”: Sẻ chia ấm áp - Ảnh 20.

Chương trình biểu diễn nghệ thuật trước khi buổi lễ chính thức bắt đầu

Chương trình “Học bổng Báo Người Lao Động”: Sẻ chia ấm áp - Ảnh 21.

Một tiết mục nghệ thuật tại buổi lễ


Hồng Đào ẢNH: TẤN THẠNH - QUANG LIÊM - HOÀNG UYÊN

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).