Ấm áp chương trình "Tấm vé nghĩa tình" hỗ trợ công nhân về quê đón Tết

26 Tháng 01, 2021 | 21:32

(NLĐO) - Chương trình “Tấm vé nghĩa tình” năm 2021 hỗ trợ 100% tiền vé máy bay, vé tàu, vé xe cho hàng ngàn đoàn viên Công đoàn về quê đón Tết cùng gia đình

Tối 26-1, tại KCX Linh Trung 1 (thành phố Thủ Đức, TP HCM), LĐLĐ TP HCM đã tổ chức Chương trình “Tấm vé nghĩa tình” dịp Tết Tân Sửu năm 2021. Chương trình đã trao 596 vé xe, 205 vé tàu và 7 vé máy bay cho các CN quê ở miền Trung, miền Bắc, có hoàn cảnh khó khăn, nhiều năm liền không có điều kiện về quê đón Tết. 

Dịp này, LĐLĐ TP đã tặng 2.500 phần quà Tết cho CN là đoàn viên đang làm việc tại các KCX-KCN TP bị bệnh hiểm nghèo, mất việc, thiếu việc do dịch Covid-19…

Ấm áp chương trình Tấm vé nghĩa tình hỗ trợ công nhân về quê đón Tết - Ảnh 1.

Ông Phạm Chí Tâm, Phó chủ tịch LĐLĐ TP HCM cho biết Chương trình “Tấm vé nghĩa tình” là hoạt động thường niên rất có ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần cộng đồng trách nhiệm giữa doanh nghiệp và tổ chức Công đoàn cùng chung tay chăm lo cho đoàn viên, công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình đã giúp doanh nghiệp ý thức hơn trách nhiệm của mình, từ đó phối hợp chặt chẽ với tổ chức Công đoàn trong việc hoàn thiện các chính sách đãi ngộ, chăm lo tốt cho người lao động.

Ấm áp chương trình Tấm vé nghĩa tình hỗ trợ công nhân về quê đón Tết - Ảnh 2.

Trong chương trình “Tấm vé nghĩa tình” năm nay, LĐLĐ TP tổ chức 2 “Chuyến tàu mùa xuân” hỗ trợ 100% tiền vé tàu cho 500 gia đình đoàn viên, với gần 1.000 người bao gồm vợ, chồng, con công nhân tiêu biểu được về quê đón Tết cùng gia đình.

Ấm áp chương trình Tấm vé nghĩa tình hỗ trợ công nhân về quê đón Tết - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TP HCM trao vé máy bay cho công nhân có thành tích xuất sắc nhiều năm chưa về quê đón Tết

Ấm áp chương trình Tấm vé nghĩa tình hỗ trợ công nhân về quê đón Tết - Ảnh 4.

Những tấm vé xe, vé tàu hỏa, vé máy bay và những món quà mà các đoàn viên, công nhân lao động nhận được là những phần quà nhỏ, nhưng có ý nghĩa lớn, là sự động viên tinh thần của Đảng, chính quyền, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, của các cấp Công đoàn thành phố dành cho anh, chị, với hy vọng sẽ góp phần giúp cho các anh, chị đón những ngày tết cổ truyền của dân tộc thật sự trọn vẹn và đầm ấm bên gia đình và người thân.

Ấm áp chương trình Tấm vé nghĩa tình hỗ trợ công nhân về quê đón Tết - Ảnh 5.

Không giấu niềm hạnh phúc, chị Nguyễn Nam Anh (áo thun xanh, ngồi giữa), công nhân Công ty TNHH Nissei Electric Việt Nam cho biết đây là năm đầu tiên chị được hỗ trợ vé máy bay về quê đón tết sau nhiều năm không về ăn Tết cùng gia đình. "Vui lắm, tôi đã báo với gia đình và ai cũng mừng vui khôn tả nổi. Tôi cảm ơn LĐLĐ TP và CĐ công ty đã dành cho tôi niềm vui xuân lớn này", chị Anh nói.

Ấm áp chương trình Tấm vé nghĩa tình hỗ trợ công nhân về quê đón Tết - Ảnh 6.

Ông Kiều Ngọc Vũ, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP Thủ Đức trao vé tàu cho công nhân

Ấm áp chương trình Tấm vé nghĩa tình hỗ trợ công nhân về quê đón Tết - Ảnh 7.

Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ TP HCM Trần Đoàn Trung trao quà cho công nhân trong đột trao tặng vé máy bay, xé tàu và vé xe trong tối 26-1.

Ấm áp chương trình Tấm vé nghĩa tình hỗ trợ công nhân về quê đón Tết - Ảnh 8.

Bà Lê Thị Kim Thúy, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, trao quà cho công nhân

Ấm áp chương trình Tấm vé nghĩa tình hỗ trợ công nhân về quê đón Tết - Ảnh 9.

Nhiều người đã rất xúc động khi cầm trên tay tấm vé nghĩa tình. Với công nhân khó khăn, được sum vầy trong những ngày Tết bằng những tấm vé nghĩa tình đã giúp họ bớt lo lắng cho khoản chi phí tàu xe vốn khá cao trong những ngày lễ tết.

Ấm áp chương trình Tấm vé nghĩa tình hỗ trợ công nhân về quê đón Tết - Ảnh 10.

Ông Hồ Xuân Lâm, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, trao vé xe cho công nhân về quê đón Tết.

Ấm áp chương trình Tấm vé nghĩa tình hỗ trợ công nhân về quê đón Tết - Ảnh 11.

Nhắn nhủ với anh chị em công nhân nhận Tấm vé nghĩa tình lần này, lãnh đạo LĐLĐ TP HCM mong rằng sau Tết, anh, chị em công nhân thu xếp quay trở lại TP làm việc đúng thời gian quy định của doanh nghiệp, tiếp tục gắn bó, đóng góp công sức, trí tuệ của mình vào công cuộc xây dựng và phát triển TP HCM.

G.Nam - H.Triều

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).