Bà Nguyễn Thị Nga: Đề xuất giải pháp tạo nhiều việc làm cho người lao động

16 Tháng 05, 2021 | 12:00

(NLĐO) - Bà Nguyễn Thị Nga - Trưởng Ban Tuyên giáo LĐLĐ TP HCM, ứng cử viên đại biểu HĐND TP HCM nhiệm kỳ 2021-2026.

Bà Nguyễn Thị Nga: Đề xuất giải pháp tạo nhiều việc làm cho người lao động - Ảnh 1.
Bà Nguyễn Thị Nga: Đề xuất giải pháp tạo nhiều việc làm cho người lao động - Ảnh 2.

Tôi tên Nguyễn Thị Nga, sinh ngày 15 tháng 11 năm 1984, hiện là Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh.

Tôi vinh dự được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố giới thiệu ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm Đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố Khóa X, tôi sẽ cố gắng nỗ lực thực hiện tốt vai trò của người đại biểu Nhân dân, với một số nội dung như sau:

Luôn trung thành với Tổ quốc, với Nhân dân, thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để trở thành người có phẩm chất đạo đức tốt, cần, kiệm, liêm, chính, trung thực, trách nhiệm; luôn phấn đấu rèn luyện không ngừng để có bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, mọi biểu hiện quan liêu, hách dịch, cửa quyền và các hành vi vi phạm pháp luật khác.

Liên hệ chặt chẽ với Nhân dân, công nhân, viên chức, người lao động, tham gia đầy đủ các buổi tiếp xúc, gặp gỡ cử tri, để lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của nhân dân, công nhân, viên chức, người lao động. Qua đó, tham gia ý kiến để Hội đồng nhân dân Thành phố có những chủ trương đúng đắn, kịp thời, nhất là những chủ trương có liên quan trực tiếp đến đời sống, việc làm, các vấn đề an sinh xã hội của nhân dân, công nhân, viên chức, người lao động; tích cực tham gia các hoạt động giám sát cơ quan quản lý Nhà nước về việc thực thi đường lối, chủ trương, chính sách pháp luật của nhà nước và Nghị quyết Hội đồng nhân dân Thành phố ở địa phương, đôn đốc việc giải quyết các khiếu nại, kiến nghị của Nhân dân.

Trước tình hình thực tiễn của thành phố, nhất là sau đại dịch Covid-19, tôi sẽ tiếp tục đề xuất Hội đồng nhân dân Thành phố các giải pháp nhằm nâng cao tỷ lệ người lao động được đào tạo nghề, chuyển đổi nghề nghiệp, tạo nhiều công ăn việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động, các giải pháp chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân và người lao động. Là ứng cử viên nữ, tôi sẽ đề xuất các giải pháp liên quan đến bình đẳng giới, xây dựng gia đình văn hóa, hạnh phúc, bảo vệ bà mẹ và trẻ em.

Trên đây là Chương trình hành động của tôi. Tôi rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ, tín nhiệm của đồng bào, cử tri. 

Trân trọng./.

Đồ họa: Nguyên Lâm

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).