Lãnh đạo mới Công ty KaiYang Việt Nam ra mắt, cam kết thanh toán trước 50% tiền lương tháng 7-2019

19 Tháng 08, 2019 | 11:05

(NLĐO)- Trong buổi gặp gỡ người lao động, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH Kaiyang từ Đài Loan sang đã cam kết sẽ thanh toán trước 50% tiền lương tháng 7-2019 cho người lao động trong tuần này, số còn lại thanh toán trong tuần sau.

Lãnh đạo mới Công ty KaiYang Việt Nam ra mắt, cam kết thanh toán trước 50% tiền lương tháng 7-2019 - Ảnh 1.

Công nhân lao động công ty TNHH KaiYang Việt Nam

Sáng 19-8, ban lãnh đạo mới Công ty TNHH KaiYang Việt Nam (quận Kiến An, TP Hải Phòng) chính thức ra mắt công nhân lao động công ty và trực tiếp đối thoại các vấn đề liên quan đến việc làm, quyền lợi người lao động.

Tại buổi đối thoại, bà Jenny Koo, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty, cùng 2 lãnh đạo trực tiếp điều hành là ông Chiu Ming Qing và Xu Jian Fu đã cam kết sẽ thanh toán trước 50% tiền lương tháng 7-2019 cho người lao động trong tuần này, số còn lại thanh toán trong tuần sau (trước 31-8). Các chế độ khác công ty thực hiện theo quy định pháp luật Việt Nam.

Ban lãnh đạo công ty cảm ơn sự hỗ trợ của UBND TP Hải Phòng, các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền quận Kiến An trong việc ổn định tình hình công nhân, bảo đảm tài sản doanh nghiệp; đồng thời, cảm ơn sự ủng hộ của người lao động và mong muốn người lao động sớm quay trở lại làm việc với năng suất, chất lượng cao.

Biểu thị sự ủng hộ ban lãnh đạo mới, gần 2.000 người lao động có mặt tại công ty cho biết sẽ đi làm đầy đủ từ ngày 20-8 và sẵn sàng tăng ca để hoàn thành đơn hàng cho công ty.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, sáng 12-8, hơn 2.400 công nhân lao động Công ty Trách nhiệm hữu hạn KaiYang (địa chỉ số 196 đường Hoàng Quốc Việt, Quận Kiến An, TP Hải Phòng) đến làm việc thì phát hiện Tổng Giám đốc Công ty KaiYang là Huang Shang Che cùng 17 cán bộ, nhân viên kỹ thuật người Đài Loan đã "biến mất". Trước ngày 11-8, công nhân của Công ty làm việc không có dấu hiệu bất thường.

Thời điểm đó, người lao động chưa được thanh toán tiền lương tháng 7 (theo đúng lịch sẽ thanh toán vào 10-8, Bảo hiểm xã hội mới được chốt đến năm 2018.

Lãnh đạo mới Công ty KaiYang Việt Nam ra mắt, cam kết thanh toán trước 50% tiền lương tháng 7-2019 - Ảnh 2.

Ban lãnh đạo mới gặp gỡ gần 2.000 công nhân - Ảnh: CTV

Ngay trong chiều 12-8, lãnh đạo UBND TP Hải Phòng đã họp với các sở, ngành, đơn vị liên quan về sự việc này. Lãnh đạo UBND TP chỉ đạo các sở, ngành liên quan và UBND quận Kiến An tăng cường phối hợp với Liên đoàn Lao động TP tiếp tục nắm bắt tình hình, phối hợp với phía công ty có phương hướng giải quyết kịp thời, ưu tiên giải quyết chế độ, quyền lợi người lao động, nhất là trường hợp ốm đau, thai sản.

Đồng thời, đề nghị các sở, ngành liên quan bảo đảm an ninh trật tự khu vực cũng như bảo đảm nguyên trạng tài sản các nhà xưởng; động viên, tuyên truyền công nhân tạm thời nghỉ việc, không tụ tập đông người, gây rối, kích động ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội.

Sáng 15-8, Đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam do Phó Chủ tịch Thường trực Trần Thanh Hải dẫn đầu đã có buổi làm việc thực tế tại Công ty TNHH KaiYang.

Ông Trần Thanh Hải yêu cầu Ban Chấp hành tiếp tục rà soát các trường hợp ốm đau, thai sản…, tránh tình trạng bỏ sót quyền lợi người lao động; đồng thời, duy trì liên lạc với công ty mẹ tại Đài Loan (Trung Quốc), kịp thời thông tin tới Liên đoàn Lao động TP và cơ quan liên quan để nắm bắt tình hình doanh nghiệp, có phương án giải quyết kịp thời.

Được biết, Công ty TNHH Kaiyang Việt Nam là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư của Đài Loan, chuyên sản xuất giày xuất khẩu. Hiện tại Công ty đang quản lý, sử dụng 2.357 lao động, trong đó hơn 90% lao động là người Hải Phòng. Ngoài nợ lương người lao động, công ty nợ BHXH từ tháng 5-2019, nợ kinh phí công đoàn từ tháng 3-2019...

Trọng Đức

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).