Bảo đảm phúc lợi cho người lao động

29 Tháng 12, 2021 | 01:16

Nhờ thương lượng thực chất, các bản thỏa ước lao động tập thể đã giúp nâng cao đáng kể quyền lợi của người lao động

Năm 2021 là năm phong trào CNVC-LĐ và hoạt động Công đoàn quận 1, TP HCM gặt hái được nhiều kết quả nổi bật. Trong đó, điểm nhấn là chương trình "Nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết và thực hiện có hiệu quả thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT)".

Người lao động hưởng lợi

Đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động (NLĐ) là chức năng cốt lõi của tổ chức Công đoàn. Hiểu được điều đó nên thời gian qua, LĐLĐ quận thường xuyên theo dõi, chỉ đạo các Công đoàn cơ sở chưa ký kết được TƯLĐTT tập hợp kiến nghị của NLĐ, từ đó xây dựng nội dung, đề xuất thương lượng tập thể, tiến tới ký kết TƯLĐTT.

Theo đánh giá, tuy có những chuyển biến tích cực, song việc thương lượng, ký kết TƯLĐTT vẫn còn hạn chế về số lượng và chất lượng. Số lượng các Công đoàn cơ sở thương lượng tập thể, ký kết TƯLĐTT khu vực ngoài nhà nước và có vốn đầu tư nước ngoài còn thấp. Số bản TƯLĐTT được thương lượng, ký kết chưa theo đúng trình tự, quy định của pháp luật lao động còn nhiều dẫn đến TƯLĐTT vẫn còn mang tính hình thức, chưa đi vào thực chất. Tỉ lệ TƯLĐTT trong các loại hình doanh nghiệp (DN) có những điều khoản thỏa thuận có lợi cho NLĐ so với quy định của pháp luật lao động chỉ chiếm 40%. Để cải thiện, trên cơ sở rà soát tình hình ký kết TƯLĐTT của các DN, đặc biệt là tại các DN chưa có tổ chức Công đoàn, LĐLĐ quận đã phân công các cán bộ có kinh nghiệm theo sát để nhắc nhở thực hiện. Định kỳ hằng tháng cán bộ Công đoàn chuyên trách được phân công báo cáo tình hình vận động, số lượng được ký kết, từ đó đề xuất qua Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận kiểm tra pháp luật lao động ở những đơn vị này.

Bảo đảm phúc lợi cho người lao động - Ảnh 1.

LĐLĐ quận 1, TP HCM đại diện cho tập thể lao động tại Công ty TNHH Razona Việt Nam ký kết thỏa ước lao động tập thể

Với những nỗ lực ấy, trong năm 2021, đã có 56 đơn vị xây dựng và ký kết TƯLĐTT mới, nâng tổng số TƯLĐTT tính đến nay là 1.084 đơn vị đã ký kết. Nhìn chung, các TƯLĐTT của các đơn vị được xây dựng có nhiều điều khoản cao hơn Bộ Luật Lao động quy định. Trong đó, LĐLĐ quận 1 đã đại diện cho tập thể lao động tại Công ty TNHH Razona Việt Nam (chưa có tổ chức Công đoàn) thương lượng và ký kết TƯLĐTT với nhiều điều khoản có lợi cho NLĐ như: làm việc không quá 40 giờ/tuần; được thưởng tháng lương thứ 13 (thấp nhất là 1 tháng lương theo hợp đồng lao động); thử việc được hưởng 100% mức lương; mức lương thấp nhất đối với chức danh, công việc đòi hỏi qua đào tạo cao hơn 30% so với mức lương tối thiểu vùng. Ngoài ra, NLĐ còn được phụ cấp tiền ăn giữa ca (30.000 đồng/ngày), phụ cấp xăng xe, tặng quà trong các dịp lễ 30-4, Quốc tế Lao động 1-5, Quốc khánh 2-9, Tết dương lịch, trợ cấp ốm đau, hiếu hỷ. Đặc biệt, nội dung TƯLĐTT cũng quy định mỗi năm NLĐ được cộng thêm 2 ngày phép; lao động nam có vợ sinh con được nghỉ thêm 3 ngày, hưởng lương do công ty trả; NLĐ được tham quan nghỉ mát...

Sát cánh với đoàn viên

Song song với thực hiện vai trò đại diện, trong thời điểm dịch Covid-19 tái bùng phát, LĐLĐ quận 1 cũng sớm triển khai nhiều chương trình chăm lo, hỗ trợ đoàn viên - lao động khó khăn.

Vào giữa tháng 6, Công ty CP Thực phẩm Trung Sơn (nhà xưởng đóng tại KCN Tân Tạo, quận Bình Tân, TP HCM) xuất hiện 2 ca F0, 789 CN trở thành F1 và cách ly tại DN. Hiểu được khó khăn của đoàn viên trong thời gian bị cách ly, LĐLĐ quận đã đứng ra vận động Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư Tươi Mart và Công ty CP Codamart hỗ trợ nhu yếu phẩm. Tiếp nhận quà của tổ chức Công đoàn, đại diện DN và tập thể lao động rất xúc động. Không chỉ có CN ở các DN xảy ra ca nhiễm, LĐLĐ quận còn tổ chức các đoàn công tác đến thăm và trao 12.000 phần quà nhu yếu phẩm cho đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 ở các khu nhà trọ, khu lưu trú; NLĐ ở trong khu vực cách ly, khu phong tỏa trên địa bàn 10 phường và các DN có đông CN. Ngoài ra, LĐLĐ quận đã vận động các nhà hảo tâm ủng hộ 1.300 kg gạo, 4.500 kg rau củ quả, 1.850 hộp khẩu trang y tế, 100 bộ đồ bảo hộ, 100 hộp găng tay, sản phẩm bảo vệ sức khỏe hỗ trợ cho CN và lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19. Tổng số tiền chăm lo cho NLĐ khó khăn trong mùa dịch gần 8 tỉ đồng, trong đó, LĐLĐ quận đã vận động các nhà hảo tâm, các DN hỗ trợ hơn 1 tỉ đồng. 

Dịch bệnh khiến việc làm và đời sống của đoàn viên - lao động bị ảnh hưởng. Thông qua việc triển khai các chương trình chăm lo, bảo vệ có chiều sâu, Công đoàn quận mong muốn san sẻ phần nào khó khăn cũng như ổn định phúc lợi cho NLĐ" - bà Trương Thị Minh Dung, Chủ tịch LĐLĐ quận 1 (TP HCM), bày tỏ.

Bài và ảnh: NGÂN HÀ

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).