Bảo đảm quyền lợi lao động nữ

07 Tháng 07, 2019 | 23:48

Hiện nay có nhiều lao động nữ (LĐN) đang mang thai hoặc nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi lâm vào cảnh khó khăn do bị người sử dụng lao động (NSDLĐ) cho thôi việc khi hợp đồng lao động (HĐLĐ) xác định hết thời hạn.

Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến việc nuôi dưỡng thai nhi và chăm sóc con nhỏ của họ. Do đó, trong đợt sửa đổi Bộ Luật Lao động (BLLĐ) lần này, tôi đề nghị bổ sung thêm quy định: "Khi LĐN mang thai hoặc nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi hết hạn HĐLĐ thì được gia hạn HĐLĐ đã giao kết đến lúc con đủ 12 tháng tuổi".

Bảo đảm quyền lợi lao động nữ - Ảnh 1.

Bộ Luật Lao động cần sửa đổi theo hướng bảo đảm quyền của lao động nữ Ảnh: TRỰC NGÔN

Khoản 3 điều 138 về bảo vệ thai sản LĐN của dự thảo BLLĐ (sửa đổi) có quy định: "NSDLĐ không được sa thải hoặc đơn phương chấm dứt HĐLĐ đối với LĐN vì lý do kết hôn, mang thai, nghỉ thai sản, nuôi con dưới 12 tháng tuổi...". Tuy nhiên, trong thực tế, NSDLĐ vẫn có nhiều cách để đơn phương chấm dứt HĐLĐ với những đối tượng này mà không cần căn cứ các lý do nêu trên. Do vậy, quy định này cần được điều chỉnh theo hướng "NSDLĐ không được sa thải hoặc đơn phương chấm dứt HĐLĐ đối với LĐN mang thai, nghỉ thai sản, nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi hoặc vì lý do kết hôn".

Một nội dung khác trong dự thảo là LĐN được bảo đảm việc làm cũ khi trở lại làm việc sau khi hết thời gian nghỉ thai sản; trường hợp việc làm cũ không còn thì NSDLĐ phải bố trí việc làm khác cho họ với mức lương không thấp hơn mức lương trước khi nghỉ thai sản. Tuy nhiên, khái niệm "việc làm cũ không còn" hiện đang được NSDLĐ hiểu nhiều cách khác nhau dẫn đến việc làm cũ vẫn còn nhưng do đã có người khác thay thế nên LĐN phải làm việc khác. Do đó, cần giải thích rõ thế nào là việc làm cũ không còn. Ngoài ra, để LĐN an tâm làm việc sau thời gian nghỉ thai sản, dự thảo BLLĐ (sửa đổi) nên bổ sung quy định: "NSDLĐ có nghĩa vụ lắp đặt phòng vắt, trữ sữa mẹ phù hợp với điều kiện thực tế tại nơi làm việc, nhu cầu của LĐN và khả năng của NSDLĐ; tạo điều kiện để LĐN nuôi con từ 6 tháng tuổi trở lên vắt, trữ sữa mẹ tại nơi làm việc".

Trần Văn Triều(Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật LĐLĐ TP HCM)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).