Bảo đảm quyền lợi người dân khi sử dụng thẻ BHYT mới

22 Tháng 02, 2021 | 22:55

BHXH Việt Nam vừa chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ trực thuộc và BHXH các địa phương về việc thực hiện cấp thẻ BHYT theo mẫu mới, yêu cầu chuẩn bị tốt các phần việc để thực hiện cấp thẻ BHYT theo mẫu mới thuận lợi; không gây ách tắc trong việc tra cứu thông tin thẻ đối với các cơ sở khám chữa bệnh (KCB) BHYT và bảo đảm quyền lợi của người dân.

Trước mắt, BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương báo cáo tỉnh ủy và UBND tỉnh, phối hợp với sở y tế, các ngành liên quan tại địa phương để thông tin, tuyên truyền đến các cơ sở KCB BHYT, người tham gia, đơn vị quản lý người tham gia trên địa bàn về việc sử dụng thẻ BHYT theo mẫu mới; thông báo với cơ sở KCB BHYT trên địa bàn quản lý thực hiện điều chỉnh phần mềm kết nối với Cổng Thông tin giám định BHYT theo hướng dẫn của Trung tâm Giám định BHYT và thanh toán đa tuyến. Đồng thời, BHXH các tỉnh, thành phố cần thực hiện việc cấp thẻ BHYT theo mẫu mới khi đã sử dụng hết phôi thẻ cũ đã cấp; chủ động bố trí nhân lực triển khai việc ép plastic hoặc thuê ép plastic BHYT theo mẫu mới cho người dân bảo đảm đúng quy định. Trước ngày 1-3, BHXH các tỉnh, thành phố phải rà soát và đăng ký kế hoạch sử dụng phôi thẻ BHYT mẫu mới năm 2021 gửi về BHXH Việt Nam.

Hiện cả nước có hơn 88 triệu người tham gia BHYT, đạt tỉ lệ bao phủ 90,85% dân số. Trung bình mỗi năm, các cơ sở y tế KCB BHYT cho hơn 100 triệu lượt người. Theo kế hoạch, trong quý I/2021, BHXH Việt Nam sẽ cấp thẻ BHYT theo mẫu mới cho người tham gia. Người dân sẽ sử dụng thẻ BHYT theo mẫu mới từ ngày 1-4.

T.Ngôn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).