Bảo đảm sức khỏe, quyền lợi cho nhân viên tham gia phòng chống dịch

04 Tháng 02, 2020 | 04:17

Công đoàn (CĐ) Y tế Việt Nam vừa có công văn đề nghị CĐ cơ sở trực thuộc, CĐ ngành y tế các tỉnh, TP phối hợp cùng các bộ phận chuyên môn tham gia phòng chống dịch viêm phổi do chủng mới virus corona. CĐ Y tế Việt Nam đề nghị mỗi cán bộ y tế là tuyên truyền viên tốt nhất để hướng dẫn gia đình mình, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, cộng đồng thực hiện đầy đủ 7 khuyến cáo của Bộ Y tế hướng dẫn cách phòng ngừa virus corona.

Bên cạnh đó, cần chủ động trấn an người dân và gia đình người bệnh bình tĩnh, nâng cao sức khỏe, không cần thiết phải sử dụng khẩu trang chuyên dụng khi không có chỉ định; hướng dẫn người dân đến ngay cơ sở y tế gần nhất khi có các dấu hiệu nghi ngờ nhiễm virus corona và gọi điện thoại đường dây nóng của Bộ Y tế theo số điện thoại: 19003228.

CĐ Y tế Việt Nam cũng yêu cầu toàn bộ đoàn viên, người lao động trong ngành y tế thực hiện nghiêm quy định bảo hộ cán bộ trong các cơ sở y tế, nhất là những đơn vị có phòng cách ly bệnh nhân bị bệnh dịch viêm phổi do chủng mới virus corona; chủ động phối hợp với chuyên môn thống kê nhu cầu bảo hộ lao động gồm khẩu trang, găng, mũ, áo và các phương tiện cần thiết khác để đề xuất đơn vị trang bị đầy đủ cho đoàn viên tại đơn vị; đề xuất chế độ phòng chống dịch cho cán bộ trực dịch theo đúng quy định hiện hành và các chế độ làm việc ngoài giờ khác theo quy chế của đơn vị; chế độ bồi dưỡng độc hại và bữa ăn ca khi trực dịch để bảo đảm sức khỏe cho cán bộ y tế đang làm nhiệm vụ…

K.An

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).