Bảo đảm sức khỏe, tính mạng người lao động

12 Tháng 06, 2020 | 06:01

Công đoàn (CĐ), Ban Giám đốc Công ty CP Công trình giao thông 2 Hà Nội (trực thuộc CĐ ngành Giao thông vận tải Hà Nội) vừa tập huấn an toàn, vệ sinh lao động (AT-VSLĐ), phòng chống cháy nổ cho 200 học viên là các tổ trưởng sản xuất.

Học viên được giảng viên Trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề CĐ Hà Nội cung cấp những thông tin về Luật AT-VSLĐ, chính sách của nhà nước về công tác AT-VSLĐ, nguyên tắc bảo đảm AT-VSLĐ, quyền và nghĩa vụ của người sử dụng lao động, người lao động (NLĐ) về AT-VSLĐ... Ngoài ra, học viên còn được hướng dẫn cách sơ cấp cứu ban đầu khi xảy ra tai nạn lao động, các biện pháp phòng chống các yếu tố nguy hiểm, có hại cho NLĐ.

Bảo đảm sức khỏe, tính mạng người lao động - Ảnh 1.

Kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động tại một doanh nghiệp ở tỉnh Tây Ninh Ảnh: LĐLĐ tỉnh Tây Ninh

* Từ ngày 9-6 đến 2-7, LĐLĐ tỉnh Tây Ninh phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức đoàn kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về AT-VSLĐ của các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn. Qua kiểm tra bước đầu 30 DN, đoàn đã kịp thời chỉ ra các thiếu sót và hướng dẫn các DN khắc phục nhằm ngăn ngừa tai nạn lao động và bảo vệ tính mạng, sức khỏe NLĐ.

D.Thảo - H.Lê

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).