Bảo vệ 500.000 đoàn viên ngành y tế trước nạn bạo hành

25 Tháng 02, 2019 | 08:03

(NLĐO) - Trong thư chúc mừng đội ngũ nhân viên y tế cả nước nhân kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị Công đoàn y tế nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện, chăm lo, bảo vệ cho gần 500.000 đoàn viên, người lao động ngành y tế trước vấn nạn bạo hành.

Bảo vệ 500.000 đoàn viên ngành y tế trước nạn bạo hành - Ảnh 1.

Nhân viên y tế bị bạo hành ngay tại cơ sở y tế là vấn đề nóng của ngành y

Nhân kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2, ông Bùi Văn Cường - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam - đã có thư chúc mừng đội ngũ thầy thuốc, y, bác sĩ, dược sĩ và nhân viên y tế cả nước nhân kỉ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam. Trong thư, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã gửi tới bộ trưởng Bộ Y tế; các lãnh đạo Bộ Y tế; chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, cán bộ, đoàn viên công đoàn ngành y tế và các thầy thuốc, y, bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế cả nước lời thăm hỏi thân tình và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Trong những năm qua, đoàn viên Công đoàn và người lao động y tế cả nước đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, tận tụy, tích cực trong thực hiện nhiệm vụ, đạt nhiều thành tựu quan trọng, quyết liệt đổi mới phong cách thái độ phục vụ, nhằm hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Hoàn thành và vượt các chỉ tiêu mà Đảng và nhà nước giao về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, được các tầng lớp nhân dân và người lao động cả nước đánh giá cao.

Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam chúc mừng và biểu dương những thành tích đó, đồng thời thấu hiểu, trân trọng, sẻ chia với những vất vả và sự hy sinh thầm lặng của đội ngũ thầy thuốc, y, bác sĩ, dược sĩ và nhân viên y tế cả nước.

"Trong thời gian tới, thực hiện Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, đề nghị Công đoàn y tế tiếp tục nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện, chăm lo, bảo vệ cho gần 500.000 đoàn viên ngành y tế cả nước, đặc biệt triển khai có hiệu quả các giải pháp bảo vệ đoàn viên, người lao động của ngành trước vấn nạn bạo hành, tham mưu xây dựng cơ chế chính sách đảm bảo quyền, lợi ích của đội ngũ thầy thuốc, người lao động, nhất là đối với y tế cơ sở, các chuyên môn đặc thù, độc hại, nguy hiểm, rủi ro nghề nghiệp…"- ông Bùi Văn Cường viết trong thư.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng kêu gọi toàn thể đoàn viên Công đoàn, người lao động y tế tiếp tục nỗ lực phấn đấu, không ngừng rèn luyện y đức, nâng cao y thuật, tiếp tục đổi mới phong cách thái độ phục vụ, phát huy tinh thần nhân văn, nhân ái theo lời dạy của Bác Hồ "Lương y như từ mẫu".

"Tổ chức Công đoàn Việt Nam luôn đồng hành cùng đội ngũ đoàn viên Công đoàn, người lao động y tế cả nước trong quá trình thực hiện nhiệm vụ" - Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam khẳng định trong thư.

D.Thu

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

 • Chồng nhát như thỏ đế

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 29.09.2021 | 08:49 AM

  Chồng nhát như thỏ đế

  Chuẩn bị chích ngừa, chồng lo lắng không yên. Chích xong, anh căn dặn vợ con đủ điều, sổ tiết kiệm, sổ đỏ để đâu, ai còn thiếu tiền… Anh còn "trăng trối", nói tôi ráng nuôi hai đứa nhỏ ăn học đàng hoàng, đừng để con thiếu thốn…

 • Món pizza làm từ đậu phụ

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 28.09.2021 | 08:26 PM

  Món pizza làm từ đậu phụ

  Không lò nướng, không bột mì, không công thức phức tạp, bạn có thể thử làm món pizza từ đậu phụ theo các bước dưới đây.

 • Dàn diễn viên nhí tiềm năng của Hollywood

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 28.09.2021 | 02:57 PM

  Dàn diễn viên nhí tiềm năng của Hollywood

  Nổi tiếng từ khi còn nhỏ, dàn diễn viên Hollywood bao gồm Mckenna Grace, Amybeth McNulty, Will Poulter... hứa hẹn sẽ có một tương lai sáng lạn trong sự nghiệp diễn xuất.

 • Hậu Covid-19 đi du lịch không lo tốn kém nhờ bí quyết này

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 28.09.2021 | 12:01 PM

  Hậu Covid-19 đi du lịch không lo tốn kém nhờ bí quyết này

  Trước nhiều tín hiệu khả quan của công cuộc kiểm soát dịch bệnh, ngành du lịch đang được kỳ vọng sớm trở lại để đáp ứng nhu cầu của du khách trong thời kỳ "bình thường mới". Các tín đồ xê dịch cũng bắt đầu chiến dịch săn vé, săn phòng giá tốt trên các nền tảng số chờ đến ngày được đi.

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).