Bảo vệ cán bộ, CNVC-LĐ ngành y

05 Tháng 09, 2019 | 08:36

Công đoàn (CĐ) Y tế Việt Nam vừa tổ chức tập huấn "Bảo vệ blouse trắng" cho hơn 100 cán bộ CĐ, cán bộ y tế các đơn vị khu vực miền Trung.

Chương trình đã hướng dẫn phòng và xử lý khi có bạo hành tại các cơ sở y tế; áp dụng 5S để bảo đảm môi trường Xanh – Sạch – Đẹp và an toàn; hướng dẫn phòng bệnh nghề nghiệp thông qua việc thực hiện An toàn vệ sinh lao động; công tác truyền thông nâng cao ý thức tự bảo vệ, chăm sóc sức khỏe bản thân đối với cán bộ, nhân viên y tế.

Bảo vệ cán bộ, CNVC-LĐ ngành y - Ảnh 1.

Cán bộ Công đoàn Y tế Việt Nam tại buổi tập huấn

PGS-TS Phạm Thanh Bình, Chủ tịch CĐ Y tế Việt Nam, cho biết cán bộ y tế, nhất là các bác sĩ, là những người trải qua quy trình tuyển chọn và đào tạo khắt khe nhất, thời gian học tập kéo dài và phải xác định học tập suốt đời nhưng lương khởi điểm của bác sĩ rất thấp. Bên cạnh đó, môi trường làm việc của cán bộ y tế ở nước ta cũng thuộc diện áp lực nhất vì quá tải, thiếu thốn về cơ sở vật chất và trang thiết bị… Họ còn đối mặt với nhiều rủi ro về bệnh nghề nghiệp, căng thẳng về tâm lý, nguy cơ bị bạo hành cao…

Tin-ảnh: N.Hà

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).