LĐLĐ TP HCM: Bảo vệ có hiệu quả quyền lợi người lao động

15 Tháng 04, 2021 | 07:00

Sáng nay (15-4), LĐLĐ TP HCM sẽ tổ chức “Hội nghị chuyên đề về công tác tư vấn pháp luật năm 2021” với sự tham gia của hơn 70 đại biểu là cán bộ Công đoàn và đại diện các tổ tư vấn pháp luật quận, huyện, Công đoàn các KCX- KCN TP HCM.

Tại hội nghị, các đại biểu sẽ cùng đánh giá toàn diện về công tác tư vấn pháp luật trong thời gian qua; phát huy hiệu quả đã làm được, khắc phục các mặt hạn chế, đồng thời đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động tư vấn pháp luật cho cán bộ Công đonà nhằm bảo vệ hiệu quả hơn quyền lợi cho người lao động nhưng vẫn phủ hợp quy định pháp luật và điều kiện thực tiễn của hoạt động Công đoàn.

Theo Trung tâm tư vấn pháp luật LĐLĐ TP HCM, năm 2020, các tổ tư vấn pháp luật đã  tư vấn cho 5.633 trường hợp; tổ chức 549 buổi tuyên truyền cho hơn 58.498 lượt cán bộ, đoàn viên Công đoàn và người lao động tại cơ sở, phát 17.769 tài liệu tuyên truyền bao gồm tờ gấp, sách, sổ tay tuyên truyền các loại; tham gia giải quyết 32 vụ tranh chấp lao động tập thể, góp phần mang lại quyền lợi về lương, thưởng cho người lao động với tổng số tiền hơn 3,6 tỉ đồng. 

LĐLĐ TP HCM: Bảo vệ có hiệu quả quyền lợi người lao động - Ảnh 1.

Ông Trần Văn Triều, giám đốc Trung tâm tư vấn pháp luật LĐLĐ TP HCM (bìa phải) hướng dẫn người lao động khởi kiện doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội

Riêng tại Trung tâm tư vấn pháp luật, ngoài các hoạt động tuyên truyền, tư vấn, phối hợp giải quyết tranh chấp lao động tập thể, năm qua, trung tâm công tác tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động tại tòa án cũng thực hiện khá hiệu quả, góp phần mang về cho người lao động hàng trăm triệu đồng quyền lợi.

Ngoài ra, Trung tâm còn hướng dẫn, hỗ trợ một số Công đoàn cấp trên khởi kiện doanh nghiệp nợ kinh phí Công đoàn ra tòa và thắng kiện, góp phần bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người lao động.Tin-ảnh: H. Huyền

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).