Bị nợ lương, hàng chục người kéo đến trụ sở công ty

24 Tháng 01, 2022 | 18:02

(NLĐO)- Dù đã thôi việc nhiều năm trước nhưng công nhân vẫn chưa được Công ty CP Licogi Quảng Ngãi thanh toán lương và các chế độ khác nên họ bức xúc gửi đơn khắp nơi.

Ngày 24-1, hàng chục người đã kéo lên trụ sở Công ty CP Licogi Quảng Ngãi (số 35 Hai Bà Trưng, TP Quảng Ngãi – thuộc Tổng Công ty Licogi) yêu cầu thanh toán các chế độ tiền lương, tiền trợ cấp thôi việc, tiền BHXH, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động đã nghỉ việc tại Công ty Licogi.

Ông Nguyễn Cao Tính (ngụ xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh) cho biết ông đã làm việc tại phân xưởng nhà máy gạch, thuộc Công ty Licogi ngoài 30 năm. Đến năm 2018, công ty làm ăn khó khăn nên cho phần lớn công nhân ở phân xưởng nghỉ việc. "Điều đáng nói, dù rất nhiều người đã nghỉ việc cách đây 2-3 năm nhưng đến nay công ty chưa thanh toán tiền lương trong nhiều năm, các khoản khác như tiền trợ cấp thôi việc, tiền thuộc các chế độ ốm đau, thai sản… cũng không được thanh toán. Người lao động khi đã nghỉ việc cũng không chốt được BHXH…", ông Tính bức xúc.  

Bị nợ lương, hàng chục người kéo đến trụ sở công ty - Ảnh 1.

Hàng chục người từng làm việc tại Công ty CP Licogi Quảng Ngãi bị nợ lương, BHXH và các chế độ khác chưa được thanh toán. Ảnh: T.Trực

Cũng theo ông Tính, dù nhiều lần yêu cầu lãnh đạo Công ty CP Licogi Quảng Ngãi giải quyết quyền lợi chính đáng cho người lao động nhưng lãnh đạo công ty cứ liên tục hứa hẹn, chậm trễ việc chỉ trả. "Chúng tôi đường cùng mới lên đây, mong các đơn vị chức năng của tỉnh quan tâm, giúp đỡ", ông Tính nói.

Theo nhiều người, tổng số người đã nghỉ việc tại Công ty CP Licogi Quảng Ngãi hiện vẫn còn bị nợ lương và các chế độ khác là trên 30 người, với số tiền mỗi người hàng chục triệu đồng. Thậm chí có người cho rằng mình bị nợ gần 100 triệu đồng nhưng chưa được thanh toán.

Ông Nguyễn Ngọc Thiên, Giám đốc Công ty CP Licogi Quảng Ngãi, thừa nhận những bức xúc của người lao động là chính đáng và cho biết công ty đang nỗ lực để giải quyết cho người lao động. "Việc chậm trễ thanh toán các khoản tiền lương, bảo hiểm… cho người lao động đã nghỉ việc là do nguồn thu trong những năm qua của công ty sụt giảm vì ảnh hưởng dịch Covid-19 và các chính sách khác. Số lượng người lao động nghỉ việc lớn nên chúng tôi chưa giải quyết được cùng lúc. Chúng tôi sẽ cố gắng giải quyết dứt điểm trong những ngày tới", ông Thiên nói.

Ông Nguyễn Tấn Đối, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB-XH Quảng Ngãi, cho biết lãnh đạo Sở LĐ-TB-XH Quảng Ngãi đã nhiều lần gửi văn bản yêu cầu Công ty CP Licogi giải quyết những yêu cầu chính đáng của người lao động nhưng lãnh đạo Công ty Licogi vẫn chưa giải quyết, khiến việc bức xúc của người lao động kéo dài.

T.Trực

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).