Bí quyết khiến sếp hài lòng

03 Tháng 05, 2018 | 22:24

Bất kỳ ai khi đã đi làm cũng đều mong muốn có một công việc ổn định, một sự nghiệp vững vàng, thăng tiến.

Muốn thế, ngoài mối quan hệ với đồng nghiệp, bạn phải tạo ấn tượng tốt đẹp với sếp. Tuy nhiên, việc tạo được niềm tin nơi sếp là cả một nghệ thuật đòi hỏi sự tế nhị, khéo léo mà không phải ai cũng làm được. Hãy thực hiện những nguyên tắc sau để tạo ấn tượng với sếp.

Bí quyết khiến sếp hài lòng - Ảnh 1.

Luôn trau dồi kiến thức, kỹ năng là cách để bạn được trọng dụng. Ảnh: NGUYÊN KHÔI

Luôn là nhân viên chăm chỉ

Trong công việc, hiệu quả luôn là điều mà sếp quan tâm nhất. Do vậy, bạn nên cố gắng làm việc thật chăm chỉ và khoa học để hoàn thành công việc một cách hiệu quả và xuất sắc nhất. Bạn cần học kỹ năng quản lý thời gian và kiểm soát công việc để có thể bao quát mọi việc một cách dễ dàng. Ngoài ra, nếu bạn tình nguyện làm việc ngoài giờ, sếp sẽ càng đánh giá bạn cao hơn. Đặc biệt, các sếp luôn ấn tượng với những nhân viên tự nghĩ ra dự án mới và tự hoàn thành nó mà không cần tới sự giám sát và chỉ bảo của sếp.

Chuẩn bị cho công việc thật tốt

Hầu hết các sếp luôn thích những nhân viên cẩn thận, chuẩn bị tốt mọi thứ cho công việc. Vì vậy, trước mỗi cuộc họp hoặc sự kiện quan trọng, bạn hãy chuẩn bị mọi việc thật hoàn hảo bởi qua đó sếp sẽ đánh giá bạn là nhân viên có trách nhiệm, nhiệt tình, tự tin và chuyên nghiệp.

Thành thật

Không phải sếp nào cũng có thời gian để kiểm tra lại công việc đã giao cho bạn, xem bạn có hoàn thành đúng thời hạn hay không… Vì vậy, sếp sẽ cảm thấy rất hài lòng, đánh giá cao nếu bạn luôn thành thật và có trách nhiệm báo cáo công việc sếp giao, với những sai lầm, thất bại của bản thân. Bạn nên tận dụng tối đa sự sáng tạo của bản thân và chủ động hỏi ý kiến từ cấp trên khi cần thiết để có thể đưa ra những giải pháp phù hợp cho công việc.

Không ngừng trau dồi kiến thức

Bất kỳ người quản lý nào cũng muốn nhân viên mình có kiến thức sâu rộng về lĩnh vực, ngành nghề đang phụ trách. Trong trường hợp sếp cần tham khảo ý kiến của bạn, bạn nên cung cấp thông tin đầy đủ cho sếp. Đây là một lợi thế rất lớn để bạn vượt qua những nhân viên khác trong nhóm. Vì vậy, hãy nâng cao kiến thức và kỹ năng của mình. Đừng từ bỏ bất cứ cơ hội học hỏi nào.

Làm cho sếp tự hào

Mỗi khi sếp có những thành tích mới, hãy khéo léo "khoe" với mọi người trong công ty về những thành tích đó. Sếp sẽ cảm thấy rất vui và tự hào khi có một nhân viên như bạn. Chẳng ai là không thích được khen ngợi hết cả. Tuy nhiên, khen ngợi ở đây không có nghĩa là nịnh hót, nếu bạn lạm dụng quá nhiều những lời khen không có thực thì ngược lại sẽ bị phản tác dụng.

Mộng Thu

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).