Bí quyết kiểm soát chuyện tình nơi công sở

27 Tháng 06, 2012 | 11:15

Yêu người cùng cơ quan có thể là một trải nghiệm thú vị nhưng cũng nhiều rủi ro. Bạn có thể phải đối mặt với nguy cơ buộc nghỉ việc khi mối quan hệ lãng mạn này ảnh hưởng tới chất lượng, năng suất công việc.

Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn kiểm soát chuyện tình yêu công sở của mình để mối quan hệ này không tác động xấu tới công việc:

 Kiểm tra quy định của công ty

 Trước khi quyết định phát triển mối quan hệ tình cảm với người làm cùng cơ quan, bạn nên kiểm tra quy định của công ty về vấn đề này. Hiện nay, vì không muốn gặp rắc rối với những cặp đôi công sở, có một số công ty đặt ra những quy định nghiêm ngặt, không cho phép mối quan hệ lãng mạn giữa đồng nghiệp với nhau. Nếu công ty của bạn cũng như vậy, hãy tự hỏi bản thân xem bạn có sẵn sàng “phá lệ”. Và nếu có, hãy cẩn thận và chuẩn bị cho bất cứ hậu quả nào có thể xảy ra.

Duy trì sự đoan trang và chuyên nghiệp

 Tại nơi làm việc, hãy phân biệt rạch ròi việc công việc tư. Hay nói cách khác, không đươc để mối quan hệ lãng mạn ảnh hưởng tới chất lượng và hiệu quả công việc của bạn. Khi có người yêu làm cùng công ty, bạn sẽ có thêm áp lực và rủi ro. Nếu có bằng chứng cho thấy mối quan hệ ảnh hưởng tới công việc, một trong 2 người hoặc cả 2 có thể bị yêu cầu phải chấm dứt tình yêu của mình hoặc tìm việc mới.

 Tránh hẹn hò với người ở vị trí cao hoặc thấp hơn

 Bạn nên để ý tới cấp bậc, chức danh khi quyết định yêu người cùng cơ quan. Mối quan hệ lãng mạn với người có thâm niên công tác khác xa mình có thể ảnh hưởng đáng kể tới lương và khả năng thăng tiến trong công ty của bạn. Để tránh sự giám sát không mong muốn và những lời đàm tiếu của mọi người, bạn không nên hẹn hò với người làm chung công việc với mình hàng ngày.

 Kín đáo

 Rõ ràng bạn không được thể hiện bất cứ cử chỉ, lời nói lãng mạn nào với nhau tại văn phòng. Hãy giữ khoảng cách và “để dành” hành động lãng mạn ngoài giờ làm việc. Đặc biệt, dù 2 người giận nhau nhưng đừng mang bất đồng, cảm xúc cá nhân của mình tới cơ quan. Nhớ rằng đây là nơi làm việc chứ không phải nơi giải quyết chuyện tình cảm riêng tư của bạn.

 Lên kế hoạch cho tình huống xấu nhất

 Khi bắt đầu mối quan hệ, hãy thảo luận về biện pháp xử lý khi 2 người có thể chia tay. Bằng mọi giá, hãy tránh những cuộc chia tay ồn ào.

 Cân nhắc khả năng nghỉ việc

 Nếu mối quan hệ lãng mạn phát triển sâu đậm, 1 trong 2 người nên cân nhắc khả năng tìm việc mới ở công ty khác bởi bạn sẽ gặp khó khăn khi đưa ra quyết định liên quan tới người yêu mình trong công việc. Hơn nữa, lời bàn tán của những người khác sẽ khiến mối quan hệ này thêm nhiều áp lực và gây ra mệt mỏi cho cả 2 người.

lethuy

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).