Bình Dương: Đối thoại với doanh nghiệp về thực thi pháp luật lao động

07 Tháng 09, 2019 | 09:37

Đại diện 180 doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh Bình Dương sáng 6-9 đã tham dự đối thoại DN về thực thi pháp luật lao động, do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) tổ chức.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe Vụ Pháp chế, Cục An toàn lao động và Thanh tra Bộ LĐ-TB-XH giới thiệu các chính sách pháp luật lao động về tiền lương, việc làm, công tác thanh tra lao động và an toàn lao động.

Bình Dương: Đối thoại với doanh nghiệp về thực thi pháp luật lao động - Ảnh 1.

Đại diện một doanh nghiệp nêu ý kiến tại đối thoại

Ông Nguyễn Tiến Tùng, Chánh Thanh tra Bộ LĐ-TB-XH, cho biết qua thanh - kiểm tra, còn không ít DN có biểu hiện chưa nắm rõ, hiểu chưa đúng luật dẫn đến thực hiện sai. Trong đó, những sai phạm thường gặp như quy định về thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi, tổ chức làm thêm quá số giờ quy định, vi phạm thời gian nghỉ giữa ca, vi phạm rút ngắn thời giờ làm việc đối với một số lao động đặc thù.

Đại diện nhiều DN đã nêu những vướng mắc trong việc thực hiện chính sách pháp luật lao động ở DN về giao kết hợp đồng lao động, BHXH, BHYT, thời giờ làm việc...

Tin-ảnh: Đ.Trọng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).