Bình Dương: Hỗ trợ công nhân tiếp cận vốn vay ưu đãi

16 Tháng 08, 2022 | 03:17

Đoàn khảo sát của Tổng LĐLĐ Việt Nam do bà Trần Thị Thanh Hà, Trưởng Ban Quan hệ lao động, làm trưởng đoàn đã phối hợp với LĐLĐ tỉnh Bình Dương khảo sát tình hình thực tế và nhu cầu hỗ trợ tín dụng của công nhân.

Ngày 15-8, tại tỉnh Bình Dương, đoàn khảo sát của Tổng LĐLĐ Việt Nam do bà Trần Thị Thanh Hà, Trưởng Ban Quan hệ lao động, làm trưởng đoàn đã phối hợp với LĐLĐ tỉnh Bình Dương, Công ty TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (thuộc VPBank) và Công ty TNHH Tài chính HD Saison (thuộc HDBank) tiến hành khảo sát tình hình thực tế và nhu cầu hỗ trợ tín dụng của công nhân (CN) trên địa bàn tỉnh.

Bà Trần Thị Thanh Hà cho biết thời gian qua, tình trạng tín dụng đen bủa vây CN khắp nơi, nhất là tại các KCN. Có những CN khó khăn, cần tiền ngay để giải quyết chuyện cá nhân hoặc gia đình đã vay qua các app, tờ rơi không rõ nguồn gốc, với số tiền vay ban đầu có thể không nhiều nhưng lãi suất rất cao, sau đó "lãi mẹ đẻ lãi con", dẫn đến không còn khả năng chi trả buộc lòng phải bỏ việc nhằm né tránh các đối tượng cho vay nặng lãi.

Tuy nhiên, sự việc không dừng lại ở đây mà người thân của họ, cán bộ quản lý, cán bộ Công đoàn của doanh nghiệp nơi họ làm việc bị quấy rầy, kèm những lời đe dọa, gây hoang mang về tinh thần, khủng hoảng về tâm lý...

Bình Dương: Hỗ trợ công nhân tiếp cận vốn vay ưu đãi - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Kim Loan, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương, báo cáo với đoàn khảo sát

Để hỗ trợ CN, 2 công ty tài chính tiêu dùng thuộc HDBank và VPBank phối hợp với Tổng LĐLĐ Việt Nam dành 20.000 tỉ đồng để cho CN vay với lãi suất thấp hơn so với lãi suất thị trường. Qua khảo sát lần này, Tổng LĐLĐ Việt Nam và các tổ chức tài chính, tín dụng sẽ tiếp tục nghiên cứu, đề ra các giải pháp nhằm hỗ trợ kịp thời cho người lao động được tiếp cận với các nguồn vốn vay trong thời gian tới, góp phần hạn chế, đẩy lùi tình trạng tín dụng đen trong CN.

Tin-ảnh: C.Loan

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).