BÌNH DƯƠNG: Ký kết thỏa ước có lợi cho người lao động

02 Tháng 07, 2019 | 20:51

Công đoàn (CĐ) Dệt may tỉnh Bình Dương vừa sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2019.

Hướng hoạt động vì lợi ích đoàn viên và người lao động (NLĐ), các CĐ cơ sở chủ động thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể với chủ doanh nghiệp (DN) với những điều khoản có lợi cho NLĐ. Kết quả: Trong số 59/78 bản thỏa ước lao động tập thể được ký kết, nhiều chủ DN đã quan tâm cải thiện chất lượng bữa ăn giữa ca, bảo đảm thưởng Tết cũng như duy trì các khoản phụ cấp nhằm động viên NLĐ làm việc. Tại một số đơn vị tổ chức tốt hội nghị NLĐ như Công ty TNHH May mặc Hung Kiu Việt Nam, Công ty TNHH May thêu Winning, Công ty TNHH Vastco Garments, nhiều ý kiến đóng góp của đoàn viên và NLĐ liên quan đến việc làm, thu nhập được chủ DN ghi nhận và giải quyết thỏa đáng, góp phần ổn định quan hệ lao động. Đặc biệt, CĐ Dệt may tỉnh còn phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thị xã Tân Uyên giải quyết ổn thỏa vụ tranh chấp lao động tập thể tại Công ty TNHH May mặc Hung Kiu Việt Nam. Kết quả: Các kiến nghị của NLĐ như tăng đơn giá sản phẩm, bù lương theo hợp đồng lao động, làm thêm giờ… đã được chủ DN giải quyết.

BÌNH DƯƠNG: Ký kết thỏa ước có lợi cho người lao động - Ảnh 1.

Ông Đặng Thanh Vân, Chủ tịch Công đoàn Dệt may tỉnh Bình Dương, trao bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho các cá nhân

Dịp này, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tặng bằng khen cho CĐ Công ty TNHH May thêu Winning và 21 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức CĐ vững mạnh.

Tin-ảnh: Đ.Trọng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).