Bình Dương: Vận động doanh nghiệp thành lập Công đoàn

03 Tháng 06, 2020 | 11:29

Đại diện LĐLĐ tỉnh Bình Dương chiều 1-6 đã đến thăm, làm việc với Công ty TNHH Lốp Kumho Việt Nam (KCN Mỹ Phước 3), về việc tạo điều kiện và hỗ trợ thành lập tổ chức Công đoàn (CĐ) tại doanh nghiệp (DN).

Tại buổi làm việc, bà Trương Thị Bích Hạnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, cho biết tổ chức CĐ Việt Nam thực hiện việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động. Đồng thời, CĐ hỗ trợ DN trong việc tuyên truyền, giáo dục, chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng và pháp luật của nhà nước, thực hiện nội quy lao động trong đoàn viên và công nhân để họ yên tâm sản xuất, gắn bó với DN. Qua đó, tạo nên mối quan hệ lao động ổn định, hài hòa và tiến bộ, giúp DN phát triển bền vững. Tiếp nhận những thông tin, ông Cho Gyu Sik, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Lốp Kumho Việt Nam, cam kết sẽ nỗ lực thuyết phục lãnh đạo công ty tạo điều kiện hỗ trợ để CĐ Bình Dương thành lập CĐ cơ sở tại DN trong năm 2020.

Bình Dương: Vận động doanh nghiệp thành lập Công đoàn - Ảnh 1.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Bình Dương (bên trái) thăm hoạt động sản xuất tại Công ty TNHH Lốp Kumho Việt Nam

Công ty TNHH Lốp Kumho Việt Nam là DN 100% vốn đầu tư nước ngoài, hiện có 924 lao động. Tuy hoạt động đã nhiều năm, tình hình sản xuất - kinh doanh phát triển tốt, các cấp CĐ Bình Dương nhiều lần đến làm việc, vận động chủ DN hỗ trợ thành lập CĐ cơ sở nhưng đến nay DN vẫn chưa có tổ chức CĐ.

Tin-ảnh: T.An

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).