Bồi dưỡng kiến thức cho con công nhân khó khăn

01 Tháng 03, 2021 | 23:31

Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP HCM vừa triển khai chương trình tình nguyện "Gia sư áo xanh" năm 2021.

Chương trình nhằm hỗ trợ những học sinh là con em gia đình có hoàn cảnh khó khăn hoặc con em công nhân (CN) có học lực trung bình, có tinh thần vượt khó. Sinh viên tình nguyện sẽ được giới thiệu đến gia đình, các khu lưu trú CN để tổ chức các lớp gia sư trong suốt năm học, nhất là trong các đợt cao điểm như hè, cuối học kỳ. Sinh viên có đủ điều kiện tham gia lực lượng gia sư phải có học lực từ loại khá trở lên, hạnh kiểm tốt.

Năm 2021, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến còn phức tạp, ban tổ chức chương trình tập trung đầu tư chất lượng cho gia sư đứng lớp; thực hiện biện pháp phòng chống dịch, bảo đảm an toàn cho bản thân và gia đình học sinh; đa dạng hình thức dạy học; bố trí thêm thời lượng trao đổi bài vở trực tuyến thông qua thiết bị liên lạc của phụ huynh… Ngoài ra, ban tổ chức còn phối hợp mở các lớp kỹ năng, năng khiếu miễn phí cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Trước khi triển khai chương trình, ban tổ chức đã khảo sát nhu cầu gia sư của các gia đình thanh niên CN tại các khu lưu trú và gia đình khó khăn khác thông qua khảo sát trực tuyến. Hiện nay, ban tổ chức đang tiếp nhận đăng ký của các khu lưu trú, khu nhà trọ CN và các gia đình khó khăn có con em đang học cấp tiểu học đến THPT.

Đ.Linh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).