Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho cán bộ Công đoàn

17 Tháng 06, 2020 | 09:09

Sáng 16-6, LĐLĐ TP HCM phối hợp Trường Trung cấp Công đoàn (CĐ) TP khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ cho 152 cán bộ CĐ cấp trên cơ sở và CĐ cơ sở trực thuộc.

Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho cán bộ Công đoàn - Ảnh 1.

Cán bộ Công đoàn tham gia tập huấn nghiệp vụ do LĐLĐ TP HCM tổ chức

Các cán bộ CĐ được tập huấn 11 chuyên đề: kỹ năng nghiệp vụ chính sách pháp luật, giải quyết tranh chấp lao động; công tác vận động nữ CNVC-LĐ; kỹ năng trong công tác truyền thông; thỏa ước lao động tập thể và các vấn đề thi đua, khen thưởng… Trong suốt quá trình học, học viên sẽ tham gia chia sẻ kinh nghiệm giải quyết các vướng mắc phát sinh tại đơn vị.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Trần Đoàn Trung, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP, cho biết trong bối cảnh mới, tình hình quan hệ lao động diễn biến rất phức tạp, nhất là khi Bộ Luật Lao động sửa đổi theo hướng cho phép thành lập nhiều tổ chức đại diện cho người lao động tại doanh nghiệp.

Thực tế này đòi hỏi hoạt động CĐ cũng phải thay đổi để thích nghi. Cán bộ CĐ không chỉ giỏi về pháp luật mà còn phải có kỹ năng về thương lượng, tổ chức, làm việc nhóm, nói chuyện trước công chúng…

Tin-ảnh: H.Đào

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).