Bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ cho cán bộ Công đoàn

18 Tháng 03, 2021 | 23:59

Sáng 18-3, LĐLĐ TP HCM đã khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ tiền lương, định mức lao động cho hơn 100 cán bộ Công đoàn (CĐ) cấp trên trực tiếp cơ sở và CĐ cơ sở tại các doanh nghiệp (DN) có từ 500 lao động trở lên.

Lớp tập huấn diễn ra trong 3 ngày, qua đó cán bộ CĐ sẽ được trang bị, củng cố kiến thức về xây dựng định mức lao động, các cơ sở để định mức kỹ thuật lao động; xây dựng và áp dụng hiệu quả hệ thống định mức/định biên lao động; việc xây dựng thang bảng lương, quy chế trả lương trong DN... LĐLĐ TP cho biết từ nay đến tháng 4, sẽ tổ chức 3 lớp tập huấn với nội dung tương tự cho 300 cán bộ CĐ cấp trên và cơ sở. Mục tiêu của các lớp học nhằm cập nhật kiến thức, phù hợp thực tiễn, đồng thời trang bị kỹ năng cần thiết cho đội ngũ cán bộ chuyên trách CĐ và cán bộ CĐ cơ sở để góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ và sự phát triển của DN.

Bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ cho cán bộ Công đoàn - Ảnh 1.

Hơn 100 cán bộ Công đoàn tại buổi khai giảng lớp tập huấn Ảnh: THANH NGA

* Sáng cùng ngày, BHXH TP HCM và LĐLĐ TP phối hợp tổ chức tập huấn, tuyên truyền, hướng dẫn ứng dụng phần mềm VssID - BHXH số trên thiết bị di động cho 100 cán bộ CĐ. Tại buổi tập huấn, cán bộ CĐ được hướng dẫn đăng ký tài khoản giao dịch điện tử, thực hiện cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID trên thiết bị di động của mỗi cá nhân. Chương trình còn tuyên truyền giải đáp những thắc mắc khi sử dụng ứng dụng VssID cho người tham gia BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp tiếp cận thông tin, thực hiện các dịch vụ công một cách tiện lợi, dễ dàng, nhanh chóng, từng bước thay thế sổ BHXH, thẻ BHYT giấy như hiện nay. 

T.Nga - N.Hà

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).