Bồi dưỡng kỹ năng thương lượng về tiền lương cho cán bộ Công đoàn

27 Tháng 08, 2020 | 02:44

Tại TP Cần Thơ, Viện Công nhân (CN) và Công đoàn (CĐ) - Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa tổ chức tập huấn "Hướng tới mục tiêu tiền lương đủ sống ở cấp doanh nghiệp (DN)" cho các cán bộ CĐ thuộc LĐLĐ các tỉnh, TP ở khu vực Tây Nam Bộ và Đông Nam Bộ.

Theo Viện CN và CĐ, Bộ Luật Lao động 2019 đã có những điều chỉnh quy định về tiền lương, trong đó có việc DN được chủ động trong xây dựng thang, bảng lương và định mức lao động trên cơ sở thương lượng, thỏa thuận với người lao động (NLĐ). Vì vậy, việc nâng cao khả năng thương lượng cho đội ngũ cán bộ CĐ tại cơ sở là rất cần thiết trong giai đoạn hiện nay.

Qua chương trình tập huấn, các cán bộ CĐ đã được trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản về vấn đề tiền lương, kỹ năng thương lượng để ứng dụng trong các cuộc thương lượng tập thể về vấn đề tiền lương cho NLĐ.

Bồi dưỡng kỹ năng thương lượng về tiền lương cho cán bộ Công đoàn - Ảnh 1.

Các cán bộ Công đoàn tham gia tập huấn. Ảnh: THÀNH NHÂN

Lãnh đạo Viện CN và CĐ cho biết việc tranh chấp lao động dẫn đến đình công tự phát hiện nay hầu hết liên quan đến vấn đề tiền lương. Nguyên nhân là do tiền lương NLĐ thấp, không đủ sống. Việc nâng cao khả năng thương lượng của cán bộ CĐ cơ sở không chỉ bảo đảm NLĐ không bị thiệt thòi quyền lợi mà còn góp phần xây dựng quan hệ lao động ổn định, vừa giảm tranh chấp vừa giúp DN phát triển.

N.Hoàng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).