Bữa ăn trưa 18.000 đồng của công nhân có gì?

08 Tháng 10, 2020 | 14:42

(NLĐO) - Bữa ăn trưa của công nhân gồm món mặn, món xào và món canh. Với món mặn, công nhân có thể chọn lựa giữa hai món thịt kho tiêu hoặc cá diêu hồng chiên sốt cà

Sáng 10-8, đoàn cán bộ Công đoàn (CĐ) TP HCM do ông Phạm Chí Tâm, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM dẫn đầu đoàn đã đến khảo sát chất lượng bữa ăn giữa ca của hơn 1.300 công nhân (CN) tại Nhà máy may An Phú (thuộc Công ty CP Garmex Sài Gòn).

Bữa ăn trưa 18.000 đồng của công nhân có gì? - Ảnh 1.

LĐLĐ TP HCM khảo sát tại nhà ăn Nhà máy May An Phú

Tại đây, doanh nghiệp đã xây dựng bếp ăn tập thể đảm bảo các yếu tố về vệ sinh, an toàn thực phẩm và có đội ngũ nhân viên riêng gồm 16 người để phục vụ bữa ăn cho CN. Theo bà Nguyễn Thị Hồng Ngọc, Chủ tịch CĐ công ty, suất ăn trưa tại công ty có giá 18.000 đồng (bao gồm tiền gạo, gas, gia vị và nguyên liệu nấu ăn).

Bữa ăn trưa 18.000 đồng của công nhân có gì?

Bữa ăn trưa 18.000 đồng của công nhân có gì? - Ảnh 3.

Ông Phạm Chí Tâm, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP dùng cơm trưa cùng công nhân

Để đảm bảo bữa ăn đủ chất, ngoài việc lựa chọn các nhà cung cấp uy tín, tham gia giám sát nguồn gốc xuất xứ và chất lượng nguyên liệu đầu vào, lưu mẫu, công ty và Công đoàn còn thường xuyên tổ chức khảo sát mức độ hài lòng của CN về bữa ăn giữa ca để xây dựng thực đơn phù hợp.

Bữa ăn trưa 18.000 đồng của công nhân có gì? - Ảnh 4.

Nhân viên bếp chuẩn bị thức ăn cho công nhân

Sau khi trao đổi với ban giám đốc và CĐ công ty, đoàn đã khảo sát bếp ăn, nhà ăn và dùng cơm trưa với CN. Bữa ăn trưa gồm món mặn, món xào và món canh. Với món mặn, CN có thể chọn lựa giữa hai món thịt kho tiêu hoặc cá diêu hồng chiên sốt cà. Cơm và canh được đựng trong các thố để sẵn trên bàn ăn, CN có thể ăn bao nhiêu tùy thích.

Bữa ăn trưa 18.000 đồng của công nhân có gì? - Ảnh 5.

Công nhân ăn cơm trưa

Ngoài ra, để tạo điều kiện cho nữ CN mang thai, công ty cũng bố trí nhà ăn riêng cho họ ngay tại tầng trệt. Chị Văn Thị Bông, CN công ty chia sẻ: "Tôi làm việc ở đây gần 6 năm và rất hài lòng về bữa ăn, bởi đồ ăn luôn tươi, cơm canh nóng. CN ăn ngon và đủ no để làm việc. Ngoài ra, những ngày nắng nóng, công ty còn chuẩn bị vitamin C hoặc nước mát cho CN uống giải nhiệt và tăng sức đề kháng".

Tin-ảnh: Thanh Nga

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).