Cá, tôm, tép khô nghĩa tình Quảng Nam đến với công nhân cách ly

20 Tháng 07, 2021 | 17:11

(NLĐO)- Số cá, tôm, tép khô do Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Nam tặng đã được chuyển đến 1.200 công nhân bị cách ly tại Khu chế xuất Tân Thuận

Ngày 20-7, Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Nam đã trao tặng 625 ký cá  và tôm, tép khô là đặc sản địa phương đến đoàn viên, người lao động TP HCM. Số hàng hóa trên có giá trị hơn 300 triệu đồng. Tiếp nhận số quà đặc sản này, Trung tâm Công tác Xã hội Công đoàn TP đã chuyển xuống Khu lưu trú Tân Thuận (quận 7, TP HCM) để trao trực tiếp cho công nhân đang cách ly tại đây.

Cá, tôm, tép khô nghĩa tình Quảng Nam đến với công nhân cách ly - Ảnh 1.

Trung tâm Công tác Xã hội Công đoàn TP HCM trao 625 kg cá, tôm và tép khô cho công nhân tại Nhà lưu trú KCX Tân Thuận đang bị phong tỏa

Công nhân Nguyễn Trọng Nhân cho biết, món quà này rất ý nghĩa, hỗ trợ thêm nguồn dinh dưỡng trong bữa ăn khi thực hiện cách ly tại khu lưu trú. Lúc đầu, khi khu lưu trú bị phong tỏa vì có ca nhiễm, công nhân cũng có đôi chút lo lắng về sức khỏe, sợ thiếu hụt nguồn thực phẩm thiết yếu. Song, sau khi liên tục nhận được sự chăm lo của tổ chức Công đoàn, các nhà hảo tâm về nguồn thực phẩm gồm cá khô, gạo, mì, rau, củ, quả, trứng đã cảm thấy được quan tâm rất nhiều, mong dịch bệnh sớm qua nhanh để trở lại làm việc tại nhà máy.

Cá, tôm, tép khô nghĩa tình Quảng Nam đến với công nhân cách ly - Ảnh 2.

Cá, tôm và tép khô được đưa đến công nhân đang bị cách ly

Ông Nguyễn Thái Thành, Phó chủ tịch Công đoàn các KCX-KCN TP, cho biết khu lưu trú này có 1.200 công nhân đang thực hiện cách ly từ ngày 8-7 sau khi phát hiện các ca F0 tại đây. Trong những ngày thực hiện cách ly, đời sống của công nhân gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, nguồn nhu yếu phẩm, thực phẩm được hỗ trợ, đặc biệt là nguồn cá khô, tôm khô do Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Nam trao tặng rất ý nghĩa.

Cá, tôm, tép khô nghĩa tình Quảng Nam đến với công nhân cách ly - Ảnh 3.

Công nhân tại Khu lưu trú KCX Tân Thuận (phải) tiếp nhận cá, tôm và tép khô

Công nhân tại khu lưu trú sẽ có thêm nguồn thực phẩm thiết yếu bổ sung dinh dưỡng cho bữa ăn hằng ngày, giúp ổn định tinh thần, sức khỏe, yên tâm thực hiện tốt quy định nơi phong tỏa.

Cá, tôm, tép khô nghĩa tình Quảng Nam đến với công nhân cách ly - Ảnh 4.

Công nhân tại Nhà lưu trú Tân Thuận bị cách ly có thêm thực phẩm bổ sung dinh dưỡng

Từ ngày 1-7, tại Khu chế xuất Tân Thuận đã bắt đầu xuất hiện các ca dương tính với virus SARS - CoV - 2, với số lượng ngày càng gia tăng, đã trở thành nguồn lây lan dịch bệnh trong cộng đồng dân cư trên địa bàn quận. Thực hiện kế hoạch tầm soát lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người lao động tại các doanh nghiệp còn đang hoạt động trong Khu chế xuất Tân Thuận, cơ quan y tế quận 7 đã phát hiện thêm nhiều ca nghi nhiễm SARS - CoV - 2 tại một số doanh nghiệp nơi đây.

Tin-ảnh: H.Đào

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).