Cách đăng ký giao dịch điện tử với cơ quan BHXH

30 Tháng 03, 2021 | 05:47

Hồ Văn Lý (lyvanho855@gmail.com) hỏi: "NLĐ dưới 18 tuổi không có chứng minh nhân dân (CMND) hay căn cước công dân (CCCD) có thể đăng ký giao dịch điện tử với cơ quan BHXH không? Cách thức đăng ký ra sao?".

BHXH TP HCM trả lời: Cá nhân dưới 18 tuổi chưa có CMND hay CCCD có thể đăng ký giao dịch điện tử với cơ quan BHXH theo 2 cách là đăng ký thông qua tài khoản của cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ và đăng ký trực tiếp trên Cổng dịch vụ công của BHXH Việt Nam. Nếu chọn hình thức đăng ký thông qua tài khoản của cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ thì cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ phải có tài khoản giao dịch điện tử với cơ quan BHXH, sau đó truy cập Cổng dịch vụ công của BHXH Việt Nam tại địa chỉ: https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn và chọn mục "Đăng nhập" trên màn hình chủ để đăng ký từng bước theo hướng dẫn. Với hình thức đăng ký trực tiếp trên Cổng dịch vụ công của BHXH Việt Nam thì cá nhân truy cập Cổng dịch vụ công của BHXH Việt Nam tại địa chỉ: https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn và trên màn hình trang chủ chọn mục "Đăng ký" để thực hiện. Lưu ý là với cả 2 hình thức trên, sau khi đăng ký trực tuyến, cá nhân phải mang theo giấy khai sinh, CMND/CCCD/hộ chiếu đến cơ quan BHXH gần nhất hoặc Trung tâm Dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc khách hàng BHXH Việt Nam để hoàn tất quá trình đăng ký. Tra cứu địa chỉ cơ quan BHXH gần nhất tại https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/tra-cuu-co-quan-bao-hiem.aspx hoặc tra cứu trên ứng dụng VssID.

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).