Cán bộ, nhân viên y tế còn nhiều rủi ro nghề nghiệp

30 Tháng 10, 2019 | 04:03

Ngày 29-10, Công đoàn (CĐ) Y tế Việt Nam phối hợp với Tạp chí Lao động và Công đoàn, Cục Quản lý Môi trường y tế, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường (Bộ Y tế) tổ chức hội thảo "Bảo vệ Blouse trắng" với chủ đề "An toàn vệ sinh lao động - phòng chống bạo hành tại các cơ sở y tế".

Theo bà Phạm Thanh Bình, Chủ tịch CĐ Y tế Việt Nam, cán bộ y tế, nhất là bác sĩ, phải trải qua quy trình tuyển chọn và đào tạo khắt khe, thời gian học tập kéo dài, nhưng mức lương khởi điểm chỉ ngang cử nhân học đại học. Môi trường làm việc của nhân viên y tế rất áp lực vì quá tải, thiếu thốn về cơ sở vật chất và trang thiết bị. Cán bộ, nhân viên y tế còn phải đối mặt với nhiều rủi ro nghề nghiệp. Đáng lo hơn là tình trạng bạo hành với cán bộ y tế trong khi làm nhiệm vụ đang có xu hướng ngày càng gia tăng và nghiêm trọng về mức độ.

Cán bộ, nhân viên y tế còn nhiều rủi ro nghề nghiệp - Ảnh 1.

Ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu tại hội thảo

Phát biểu tại hội thảo, ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, cho rằng y tế là một ngành nghề quá vất vả, nguy cơ rủi ro cao, đời sống của nhân viên y tế còn rất khó khăn, đặc biệt ở tuyến cơ sở. Do vậy, sự hy sinh thầm lặng của họ cần được trân trọng, chia sẻ và cần cả xã hội bảo vệ để họ yên tâm làm tốt công việc của mình.

N.Tú

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).