Cảng Bến Nghé: 454 lượt lao động được hỗ trợ nâng cao trình độ chuyên môn

28 Tháng 04, 2021 | 12:02

(NLĐO) - Hội nghị đại biểu người lao động Công ty TNHH MTV Cảng Bến Nghé năm 2021 đã diễn ra sáng 28-4.

Báo cáo tình hình thực hiện nghị quyết hội nghị người lao động và thỏa ước lao động tập thể, Công đoàn Công ty TNHH MTV Cảng Bến Nghé cho biết dù gặp nhiều khó khăn nhưng ban giám đốc vẫn đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động. 

Trên  cơ sở mức lương tối thiểu vùng được điều chỉnh (4,42 triệu đồng/tháng), công ty đã xây dựng lại hệ thống thang, bảng lương và trích nộp đầy đủ bảo hiểm xã hộ, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động. Ngoài trích nộp bảo hiểm bắt buộc theo quy định, công ty còn mua bảo hiểm tai nạn con người cho toàn bộ người lao động.

Cảng bến Nghé: 454 lượt lao động được hỗ trợ nâng cao trình độ chuyên môn - Ảnh 1.

Công tác đào tạo, nâng cao tay nghề cho người lao động luôn được Cảng Bến Nghé quan tâm

Từ đề xuất của Công đoàn và các phòng, ban chuyên môn, ban giám đốc đã tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 100% người lao động; nâng bậc lương cho 49 trường hợp. Hướng đến mục tiêu phát triển doanh nghiệp bền vững và từng bước nâng cao chất lượng lao động, ban giám đốc đã chi gần nửa tỉ đồng đào tạo nghề cho 454 lượt người lao động; mua bảo hiểm tai nạn cho toàn thể NLĐ. 

Được ổn định việc làm và thu nhập, đội ngũ kỹ sư, công nhân Cảng Bến Nghé đã tích cực hưởng ứng phong trào lao động giỏi - lao động sáng tạo với 22 sáng kiến và giải pháp mới được thực hiện, góp phần hiệu quả vào việc thực hiện các mục tiêu trong sản xuất - kinh doanh của cảng.

Cảng bến Nghé: 454 lượt lao động được hỗ trợ nâng cao trình độ chuyên môn - Ảnh 2.

100% người lao động tại Cảng Bến Nghé được khám sức khỏe định kỳ

Không chỉ đóng góp hiệu quả vào hoạt động sản xuất - kinh doanh, tập thể người lao động Cảng Bến Nghé còn tích cực đóng góp gần 1,8 tỉ đồng cho các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, hỗ trợ người lao động nghèo.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Ngọc Thảo, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Cảng Bến Nghé cũng đã trả lời thỏa đáng các kiến nghị của người lao động xung quanh các vấn đề như: hợp đồng lao động, phép năm, nội quy lao động, quy chế tiền lương, tiền thưởng...


T.Ngôn ẢNH: HOÀNG tRIỀU

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).