CEP đồng hành với người lao động khó khăn

01 Tháng 04, 2022 | 08:30

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp từ nửa cuối năm 2021, Tổ chức Tài chính vi mô CEP (CEP - trực thuộc LĐLĐ TP HCM) tiếp tục nỗ lực đồng hành và hỗ trợ khách hàng công nhân (CN), người lao động (NLĐ) nghèo bằng cách triển khai các gói sản phẩm tín dụng hỗ trợ, ưu đãi, phù hợp với từng đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, được cung cấp đến khách hàng ngay sau thời gian giãn cách xã hội.

Tổng các gói sản phẩm ước tính 4.850 tỉ đồng nhằm phục vụ cho trên 204.000 khách hàng thụ hưởng.

Bên cạnh các chương trình tín dụng, CEP đã thực hiện nhiều chương trình hỗ trợ khác nhằm kịp thời chia sẻ khó khăn với những khách hàng CN và NLĐ nghèo bị mất việc, ngừng việc hoặc có thu nhập hộ gia đình giảm sút do ảnh hưởng của dịch bệnh. Chuỗi chương trình "CEP - Chia sẻ yêu thương" với 4 đợt triển khai đã trao tặng hơn 24.000 phần quà với tổng giá trị 8,5 tỉ đồng. Ngoài ra, các chương trình "CEP trao yêu thương - vui xuân đón Tết" và "Chuyến tàu mùa xuân" cũng tạo điều kiện cho khách hàng được đón Tết sum vầy cùng người thân sau thời gian dịch bệnh.

Từ đầu năm 2022, bám sát chủ trương của LĐLĐ TP về việc tập trung hỗ trợ NLĐ bị ảnh hưởng bởi đại dịch, bên cạnh các chính sách hỗ trợ đã thực hiện, CEP đẩy mạnh triển khai chương trình "Giới thiệu việc làm cho khách hàng CEP" nhằm hỗ trợ NLĐ bị mất việc làm hồi phục sinh kế, tạo thu nhập cho gia đình sau tác động của dịch Covid-19. Ngoài ra, chương trình còn thể hiện cam kết mạnh mẽ của CEP về việc hỗ trợ CN và NLĐ nghèo nhằm cải thiện an sinh, giảm nghèo bền vững. Thông tin về việc làm được cán bộ, nhân viên CEP ghi nhận trực tiếp từ các đơn vị có nhu cầu sử dụng lao động hoặc từ các trang tuyển dụng uy tín để giới thiệu cho khách hàng có nhu cầu tìm việc.

CEP đồng hành với người lao động khó khăn - Ảnh 1.

Nhân viên tín dụng CEP luôn đồng hành với khách hàng trong mọi hoàn cảnh

Để nhận được hỗ trợ thông tin việc làm, khách hàng có thể tra cứu trực tiếp trên app CEP tại mục Chương trình giới thiệu việc làm hoặc trang thông tin việc làm CEP (https://bit.ly/3uBcHph) hoặc tờ rơi thông tin việc làm được cung cấp từ cán bộ - nhân viên CEP hoặc cụm trưởng. Mục tiêu đến cuối năm 2022, chương trình sẽ giới thiệu việc làm đến hơn 42.000 khách hàng là CN, NLĐ có nhu cầu tìm việc thông qua kênh truyền thông số. Bà Huỳnh Kim Hạnh, khách hàng CEP Chi nhánh Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang), phấn khởi khi biết về chương trình: "Việc CEP triển khai hoạt động giới thiệu việc làm sẽ tạo điều kiện cho bà con có thể tìm được việc làm ưng ý, góp phần cải thiện thu nhập cho hộ gia đình. Việc làm được giới thiệu trực tiếp từ nhân viên CEP nên người dân lao động như tôi hoàn toàn yên tâm".

Tổ chức Tài chính vi mô CEP, tiền thân là Quỹ Trợ vốn cho NLĐ nghèo tự tạo việc làm, là một tổ chức hoạt động phi lợi nhuận, được LĐLĐ TP HCM sáng lập và được UBND thành phố ra quyết định thành lập vào năm 1991. Trong suốt 30 năm hình thành và phát triển, CEP luôn kiên định với sứ mệnh làm việc vì CN, NLĐ nghèo và người có thu nhập thấp nhằm góp phần bảo đảm an sinh xã hội thông qua việc cung cấp các dịch vụ tài chính, phi tài chính một cách thiết thực và hiệu quả.

Bài và ảnh: Đình Viên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).