Chăm lo cho đoàn viên- lao động nghèo trong Tháng Công nhân

21 Tháng 05, 2021 | 13:55

(NLĐO)- Nhiều hình thức chăm lo thiết thực đã được Liên đoàn lao động các quận, huyện triển khai nhằm kịp thời chia sẻ khó khăn với đoàn viên, CNVC-LĐ

Sáng 21-5, Liên đoàn lao động huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh đã ra mắt Nghiệp đoàn xe ôm công nghệ với 22 đoàn viên. Ông Lê Mạnh Hùng được chỉ định là Chủ tịch Nghiệp đoàn lâm thời. Dịp này, Liên đoàn lao động huyện cũng đã tặng 22 phần quà cho các đoàn viên nghiệp đoàn, mỗi phần trị giá 200.000 đồng.

Chăm lo cho đoàn viên- lao động nghèo trong Tháng Công nhân - Ảnh 1.

Ông Châu Văn Tuấn, Chủ tịch LĐLĐ Huyện Hóc Môn, TP HCM trao quyết định thành lập Nghiệp đoàn cho ban chấp hành nghiệp đoàn lâm thời

Chăm lo cho đoàn viên- lao động nghèo trong Tháng Công nhân - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thị Nga, Trưởng ban Tuyên giáo LĐLĐ TP HCM, trao quà cho doàn viên nghiệp đoàn xe ôm công nghệ

Cũng ngày, Liên đoàn lao động Thành phố Hồ Chí Minh và Tổ chức Tài chính vi mô CEP đã đến thăm và tặng quà cho 2 gia đình đoàn viên, lao động khó khăn tại xã Bà Điểm và xã Tân Xuân. Cùng đi với đoàn có ông Hồ Xuân Lâm, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động Thành Phố Hồ Chí Minh, Bà Nguyễn Thị Hoàng Vân, Tổng giám đốc CEP, bà Nguyễn Thị Nga, Trưởng ban Tuyên giáo Liên đoàn lao động Thành Phố Hồ Chí Minh và ông Châu Văn Tuấn, Chủ tịch Liên đoàn lao động Huyện Hóc Môn. Tại chuyến thăm đoàn đã động viên, thăm hỏi và tặng mỗi gia đình 1 phần quà trị giá 500.000 đồng/phần.

Chăm lo cho đoàn viên- lao động nghèo trong Tháng Công nhân - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Hoàng Vân, Tổng giám đốc CEP (bìa trái), bà Nguyễn Thị Nga, Trưởng ban Tuyên giáo LĐLĐ TP HCM (bìa phải) thăm hỏi gia đình công nhân Lưu Thị Huyền

Chứng kiến gia cảnh nghèo khó của các gia đình công nhân, bà Nguyễn Thị Hoàng Vân cho biết sẽ xem xét hỗ trợ học bổng cho con chị Lưu Thị Huyền, công nhân Công ty TNHH May mặc Thượng Đỉnh, ở trọ tại xã Tân Xuân và kinh phí sửa chữa nhà ở cho ông Nguyễn Văn Lắm, đoàn viên nghiệp đoàn xe ôm, ngụ tại xã Bà Điểm.

Chăm lo cho đoàn viên- lao động nghèo trong Tháng Công nhân - Ảnh 4.

Bà Nguyễn Thị Nga, Trưởng ban Tuyên giáo LĐLĐ TP HCM động viên ông Nguyễn Văn Lắm, đoàn viên nghiệp đoàn xe ôm huyện Hóc Môn


Chăm lo cho đoàn viên- lao động nghèo trong Tháng Công nhân - Ảnh 5.

Đại diện LĐLĐ TP HCM và LĐLĐ huyện Hóc Môn gắn biển công trình "Mái ấm Công đoàn" tại nhà chị Lợi Thanh Thảo

Tiếp đó, Liên đoàn lao động huyện Hóc Môn đã bàn giao Mái ấm Công đoàn cho chị Lợi Thanh Thảo, giáo viên Trường Mầm non Tân Xuân tại số 89/6B ấp 4, xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn. Căn nhà có diện tích khoảng 30m2, tổng chi phí xây dựng là 95 triệu đồng, trong đó Liên đoàn lao động huyện hỗ trợ 60 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình, người thân hỗ trợ. Chị Thảo là mẹ đơn thân, hiện đang nuôi con nhỏ và chăm sóc cha mẹ già, nhưng thu nhập eo hẹp nên nhiều năm qua mẹ con chị vẫn sinh sống trong căn nhà cũ, xuống cấp.

Chăm lo cho đoàn viên- lao động nghèo trong Tháng Công nhân - Ảnh 6.

Ông Hồ Xuân Lâm, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, chúc mừng chị Lợi Thanh Thảo (bìa trái) nhận Mái ấm Công đoàn

Công đoàn Các Khu chế xuất- Khu công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh sáng 21-5 đã phối hợp với Công ty TNHH Thực phẩm xuất khẩu Hai Thanh trao Mái Ấm Công đoàn cho gia đình anh Lê Văn Đệ và chị Nguyễn Thị Bé, cùng làm tại Công ty TNHH Thực phẩm Hai Thanh, ngụ tại ấp 6, xã Mỹ Cẩm, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. Tổng kinh phí xây dựng ngôi nhà là 400 triệu đồng, trong đó, doanh nghiệp hỗ trợ 70 triệu, số tiền còn lại anh chị tiết kiệm và vay mượn của người thân. Chị Bé làm tạp vụ còn anh Đệ làm công nhân cơ điện lạnh tại công ty. Hai vợ chồng có 1 con đang học lớp 11.

Chăm lo cho đoàn viên- lao động nghèo trong Tháng Công nhân - Ảnh 7.

Đại diện Công đoàn các KCX-CN TP HCM tặng quà cho gia đình anh Lê Văn Đệ tại lễ trao Mái ấm Công đoàn

Trước đó, chiều 20-5, Công đoàn các Khu chế xuất- Khu công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với Liên đoàn lao động quận Tân Phú tổ chức họp mặt và chăm lo cho đoàn viên, lao động nhân dịp Tháng Công nhân. Ban tổ chức đã trao 60 phần quà cho đoàn viên, lao động có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động. Mỗi phần quà trị giá từ 500.000- 1 triệu đồng.

Chăm lo cho đoàn viên- lao động nghèo trong Tháng Công nhân - Ảnh 8.

Bà Trần Thị Diệu Thúy, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, tặng quà cho công nhân các KCX-CN TP HCM bị khuyết tật, chiều 20-5

Trong 2 ngày 20 và 21-5, Liên đoàn Lao động huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm hỏi, động viên đoàn viên Công đoàn đang tham gia trực các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện, khu vực giáp ranh với tỉnh Bình Dương, Tây Ninh. Tại chuyến thăm, Liên đoàn lao động huyện đã tặng 38 phần quà cho các đoàn viên, trị giá mỗi phần là 500.000 đồng.

Chăm lo cho đoàn viên- lao động nghèo trong Tháng Công nhân - Ảnh 9.

Ông Phan Thanh Huệ, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Củ Chi tặng quà cho đoàn viên tại các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện


M.Chi - H.Đào

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

 • Mẹ chồng luôn coi con trai là “cục vàng', dâu hay cháu đều hạng bét

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 25.01.2023 | 09:12 AM

  Mẹ chồng luôn coi con trai là “cục vàng", dâu hay cháu đều hạng bét

  Dù đã có cháu, nhưng mẹ chồng tôi vẫn xem con trai là "cục vàng", cưng chiều đủ kiểu. Ai làm cho "cục vàng" của bà phật ý, trầy xước... là nghe mắng nhiếc ngay. Và ai đó chính là con dâu, là mẹ của cháu ruột bà, là tôi!

 • Dương Tử Quỳnh là 'Biểu tượng của năm'

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 20.01.2023 | 04:48 PM

  Dương Tử Quỳnh là "Biểu tượng của năm"

  Minh tinh Dương Tử Quỳnh (Michelle Yeoh) được tạp chí Time vinh danh "Biểu tượng của năm 2022" trong ấn phẩm mới nhất. Ở tuổi 60, cô thường an ủi bản thân: "Tôi nói với cơ thể, tôi xin lỗi. Hãy tha thứ vì tất cả điều tôi gây ra cho bạn. Và cảm ơn bạn"

 • Cô đơn khi đi bên anh

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 20.01.2023 | 11:25 AM

  Cô đơn khi đi bên anh

  Trên đời này, phụ nữ có thể tha thứ cho mọi lỗi lầm của đàn ông, trừ tính đàn bà và sự phản bội. Bởi phàm vốn dĩ những gì đã ăn sâu vào máu, thì mãi mãi chẳng thể lay chuyển và đổi thay.

 • Hành trình mang 'Tết tròn' đến với mọi người

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 20.01.2023 | 11:07 AM

  Hành trình mang "Tết tròn" đến với mọi người

  Nhắc đến "Tết tròn", phần lớn thường nghĩ ngay đến niềm hạnh phúc đủ đầy, trọn vẹn… Tuy nhiên, để có được sự viên mãn đó, mỗi người cũng cần làm tròn vai, tức nghĩa vụ và trách nhiệm với bản thân, gia đình cũng như cộng đồng. Thông điệp này đã được Home Credit truyền tải thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa dịp năm mới.

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).