Chăm lo chu đáo

09 Tháng 06, 2014 | 20:58

Trại hè Thanh Đa không chỉ là sân chơi bổ ích mà còn là nơi rèn luyện nhân cách cho con CNVC-LĐ

Lần thứ 2 dự Trại hè Thanh Đa, cháu Lê Nguyễn Tú Anh, con chị Nguyễn Thị Thơm, Công ty CP Giấy Vĩnh Huê (thuộc Tổng Công ty Liksin), hết sức dạn dĩ. Chủ động làm quen với bạn mới và hỏi thăm sức khỏe các thầy phụ trách, Tú Anh đã khẳng định sự tiến bộ rõ nét trong giao tiếp. Trại hè Thanh Đa lần thứ 36 với chủ đề “Em là chiến sĩ nhỏ Điện Biên” do LĐLĐ TP HCM tổ chức đã khai mạc vào đầu tháng 6-2014, tại Nhà nghỉ Khách sạn Công đoàn (CĐ) Thanh Đa.

Động viên kịp thời

Nhìn con vui chơi với bạn bè cùng trang lứa, chị Thơm rất xúc động. Chị là nhân viên tiếp thị còn chồng làm bảo vệ nên hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Mấy năm trước, bé Tú Anh chỉ quanh quẩn ở nhà khi hè về. “Hè đến cũng muốn cho con đi du lịch đây đó sau một năm học nhưng điều kiện gia đình không cho phép. Hai năm liền được CĐ Tổng Công ty Liksin hỗ trợ chi phí dự trại hè Thanh Đa nên cháu mới có được ngày hè đúng nghĩa”- chị Thơm chia sẻ.

Con CNVC-LĐ tham gia Trại hè Thanh Đa lần thứ 36

Con CNVC-LĐ tham gia Trại hè Thanh Đa lần thứ 36

Với mong muốn giúp con CNVC-LĐ khó khăn có những ngày hè thiết thực và bổ ích, hằng năm, CĐ Tổng Công ty Liksin đều trích kinh phí hỗ trợ 70 con CNVC-LĐ tham gia Trại hè Thanh Đa. Tiêu chí được chọn là các cháu có hoàn cảnh gia đình khó khăn và là học sinh giỏi. “Số suất phân bổ cho cơ sở ít nên cháu nào muốn được tham gia thì phải cố gắng học tập. Tạo điều kiện cho các cháu dự trại hè, chúng tôi muốn tiếp thêm động lực để các cháu phấn đấu nhiều hơn” - ông Bùi Nguyễn Nam Khai, Phó Chủ tịch CĐ Tổng Công ty Liksin, cho biết. Tại Công ty Dịch vụ Công ích quận 1, dù gặp khó khăn không ít nhưng CĐ cơ sở vẫn cố gắng xoay xở kinh phí hỗ trợ từ 10 đến 15 suất tham gia trại hè cho con CN.

Khó có thể diễn tả hết niềm vui của con em CBCNV công ty khi được dự trại hè. Trái với vẻ bỡ ngỡ của nhiều học sinh lần đầu dự trại hè, hai anh em Lâm Quốc Vinh và Lâm Quốc Hào, con chị Chu Thị Liễu, Công ty Dịch vụ Công ích quận 1, khiến mọi người ngạc nhiên về khả năng hòa nhập với tập thể. Chứng kiến niềm vui của các con, nét mặt chị Liễu rạng ngời hạnh phúc.

Theo ông Trần Ngọc Duy Linh, Chủ tịch CĐ Công ty Dịch vụ Công ích quận 1, được chứng kiến niềm vui của các cháu là con CN khó khăn dự trại hè cũng là hạnh phúc của người làm CĐ. Cũng với ý nghĩa chăm lo ấy, hằng năm, CĐ Công ty CP Dệt may Đầu tư Thương mại Thành Công đã hỗ trợ 100% kinh phí cho 21 con CN dự trại hè.

Vui, ý nghĩa

Được tạo điều kiện dự trại hè với nhiều hoạt động bổ ích, nhất là làm quen nhiều bạn bè mới, với con CNVC-LĐ khó khăn, mùa hè có ý nghĩa thật trọn vẹn. Nhìn vẻ tự tin, năng động của bé Tạ Hoàng Yến Nhi, con chị Cao Thi Mỹ Trang, Công ty Vinatrans, ít ai biết được bé mới học lớp 7. Yến Nhi hào hứng nói: “Lần thứ 2 dự trại hè, em rất vui vì có thêm nhiều bạn. Các thầy cô, các bạn rất vui vẻ, quan tâm, giúp đỡ nhau như người một nhà”.

Chủ đề và nội dung sinh hoạt hằng năm liên tục được ban tổ chức bổ sung, đổi mới với định hướng giáo dục sát sườn, điều đó khiến Trại hè Thanh Đa có sức thu hút đặc biệt với con CNVC-LĐ. Không dừng lại ở việc giáo dục truyền thống, trại hè còn giúp các em học sinh thắt chặt tình đoàn kết bằng các trò chơi tập thể, sinh hoạt dã ngoại. Vừa học vừa chơi vừa giúp học sinh rèn luyện nhân cách, Trại hè Thanh Đa mang lại bất ngờ thú vị cho phụ huynh lẫn trại viên.

Có thêm nhiều bạn bè mới và học hỏi nhiều điều hay từ trại hè là ấn tượng khó phai đối với bé Nguyễn Minh Thư, con chị Phan Thị Liên, Công ty CP Đay Sài Gòn (Tổng Công ty Liksin). “Mỗi lần dự trại hè là trải nghiệm khó quên. Không chỉ được ôn luyện kiến thức, trại hè còn là nơi em học cách ứng xử, sống có trách nhiệm với bản thân và cộng đồng” - Thư vui vẻ nói. Vui vì thấy mình trưởng thành nhiều sau mỗi đợt trại, Thư và bạn bè hứa với nhau phải học thật tốt để được dự trại thêm nhiều lần nữa.

Được tham gia Trại hè Thanh Đa luôn là mơ ước của các em

Được tham gia Trại hè Thanh Đa luôn là mơ ước của các em

Cháu Nguyễn Hoàng Nghĩa, con anh Nguyễn Hoàng Nhân, Công ty Dịch vụ Công ích quận 1, hớn hở khoe: “Có thêm kỹ năng sống và học hỏi cái hay từ bạn bè đồng trang lứa nên tụi con ai cũng thích”. Với số đông cha mẹ, sự trưởng thành về suy nghĩ lẫn hành động của con là niềm vui khó tả. “Biết đỡ đần cha mẹ việc nhà và giúp đỡ mọi người là chuyển biến lớn nhất ở cháu sau mỗi đợt trại. Vợ chồng tôi rất vui và hạnh phúc vì điều đó” - chị Phan Thị Liên nhìn nhận.

“Duy trì Trại hè Thanh Đa, mong muốn của LĐLĐ TP là tạo một sân chơi đích thực cho con CNVC-LĐ vượt khó, học giỏi. Giáo dục tình yêu quê hương đất nước và ươm mầm nhân cách cho các cháu, trại hè sẽ góp phần hình thành một lớp trẻ năng động, sáng tạo, nghĩa tình, xứng đáng là công dân TP mang tên Bác” - bà Nguyễn Thị Thu, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, khẳng định.

Bài và ảnh: HỒNG ĐÀO

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).