Chỉ một lần nữa thôi

14 Tháng 05, 2016 | 22:15

Em không phải là người ích kỷ, nhỏ nhen nhưng mọi việc đều có giới hạn của nó. Trước nay, em không bao giờ tra vấn anh về những mối tình mà anh đã trải qua khi chúng mình chưa đến với nhau.

Chỉ một lần nữa thôi

Đôi lần anh vui miệng kể, em vờ như không chú ý nhưng thật lòng em nhận ra trong những câu chuyện của anh, đâu là mối tình sâu nặng nhất. Nhiều khi nhìn vào mắt anh mỗi lần nhắc về người yêu cũ, em cũng chạnh lòng nhưng rồi lại tự an ủi rằng quá khứ của anh chưa từng có em thì cớ chi em phải bận lòng?

Cũng như anh, em từng có những mối tình thời trẻ dại và vì rất nhiều lý do mà kết thúc của những chuyện tình ấy là những cuộc chia ly. Chính vì vậy, em hiểu và không bao giờ đòi hỏi quá khứ của anh phải như tờ giấy trắng, rằng anh phải gạt bỏ tất cả và trong cuộc đời này chỉ có một mình em được quyền ngự trị trong trái tim anh.

Cả hai chúng mình đều có những riêng tư nhưng em không bao giờ để cho những phút giây hoài niệm ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại của mình. Em nghĩ một khi chúng mình đã chọn nhau làm bạn đường cho phần đời còn lại của mỗi đứa thì cả hai cùng có trách nhiệm vun đắp cho con đường ấy luôn tươi sáng. Chính vì vậy có những lúc chúng mình hờn giận, em luôn là người làm lành trước. Em cũng luôn nhẫn nhịn trước những bất thường của anh.

Ấy vậy mà lần này, em cảm thấy trong tim mình dường như có điều gì đó rạn vỡ. Em tự hỏi chuyện gì đang xảy ra cho cuộc hôn nhân của chúng mình? Em đã mắc phải sai lầm gì để anh rời xa em và tìm về với người yêu cũ? Những tin nhắn mùi mẫn anh dành cho cô ấy, tấm hình hai người chụp chung thuở còn mặn nồng được cất kỹ trong ví của anh, những buổi tối anh về muộn và cố tình lẩn tránh ánh mắt em... Em không nói không có nghĩa là em không biết nhưng em cầu mong đó chỉ là những cơn mưa bóng mây. Và em tự nhủ sẽ cố gắng nhẫn nhịn thêm một lần... Anh biết đó, chỉ một lần nữa thôi...

Mai Vân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).