Chỗ dựa tin cậy

06 Tháng 01, 2020 | 08:28

Ở vị trí nào, ông Lê Thanh Tùng cũng phát huy được bản lĩnh và năng lực chuyên môn, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của đoàn viên

"Trải qua nhiều vị trí khác nhau và giờ là phó tổng Giám đốc, ở vị trí nào, anh Tùng đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngân hàng. Ở vai trò chủ tịch Công đoàn (CĐ), không chỉ biết cách kết nối đoàn viên, người lao động (NLĐ) với đơn vị, anh còn kịp thời đề xuất bổ sung chính sách chăm lo phù hợp nhằm tạo động lực làm việc cho họ" - chị Tống Thị Quỳnh Thư, Trưởng Phòng Quản lý dịch vụ khách hàng và Ngân quỹ Ngân hàng thương mại CP phát triển TP HCM (HDBank), nhận xét như vậy về đồng nghiệp, Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch CĐ Lê Thanh Tùng.

Có mặt khi người lao động cần

Hầu hết nhân viên của HDBank đều dành cho ông Tùng sự quý trọng và nể phục bởi tinh thần trách nhiệm và nỗ lực phấn đấu không ngừng.

Năm 1993, tốt nghiệp Đại học Kinh tế TP HCM, ông Tùng khởi nghiệp với công việc nhân viên của một công ty tài chính, rồi sang làm chuyên viên tín dụng cho Ngân hàng Thương mại CP Châu Á Thái Bình Dương. Đến năm 1998, ông bắt đầu công việc mới là chuyên viên kinh doanh tại HDBank và gắn bó với mái nhà chung này cho đến nay. Trải qua nhiều vị trí công tác khác nhau tại đơn vị, từ nhân viên đến quản lý và giờ là Phó Tổng Giám đốc HDBank, ông Tùng đã chứng minh được năng lực và đó là phần thưởng cho sự cố gắng trong suốt hơn 20 năm làm việc. Đảm nhận nhiều trọng trách, công việc bận rộn nhưng dù ở cương vị nào, ông cũng luôn cố gắng hoàn thành thật tốt, đặc biệt là trong công tác chăm lo đời sống nhân viên. 16 năm tham gia hoạt động CĐ, ông luôn lắng nghe và chia sẻ với NLĐ. Do vậy, khi xây dựng bất kỳ chế độ đãi ngộ nào liên quan trực tiếp đến đời sống NLĐ, ông Tùng đều chủ động tham khảo ý kiến của họ. Trên cơ sở nguyện vọng số đông NLĐ, ông đã có những đề xuất xác đáng và nhận được sự đồng thuận cao từ ban giám đốc. Chẳng hạn như trong đợt xét tăng lương, phát hiện bất hợp lý trong việc xét thưởng giữa giao dịch viên và bộ phận cấp kiểm soát, ông Tùng đã đề xuất điều chỉnh để tạo sự công bằng.

Chỗ dựa tin cậy - Ảnh 1.

Ông Lê Thanh Tùng trao đổi công việc với nhân viên

Ngoài chế độ lương, thưởng, NLĐ tại HDBank được hưởng rất nhiều chế độ ưu đãi cao hơn luật như: mua bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm tai nạn 24/24 với mức bồi thường 30 tháng lương; nghỉ thai sản được trợ cấp 1,5 tháng lương; được nghỉ mát hằng năm… Điều khiến tất cả nhân viên đều quý mến ông Tùng chính là việc ông không quản ngại thời gian, đường sá xa xôi, lúc nào NLĐ cần ông cũng có mặt. HDBank có khoảng 300 đơn vị kinh doanh trên cả nước nhưng trừ các đợt công tác thì ông Tùng luôn có mặt trong từng chương trình không chỉ ở hội sở mà bất kỳ đơn vị kinh doanh nào. Nhờ sự sâu sát đó mà hoạt động Đảng, đoàn thể tại HDBank luôn đạt hiệu quả cao.

Vì cộng đồng

Không chỉ làm tốt công tác chăm lo NLĐ, HDBank còn xây dựng rất nhiều chương trình từ thiện, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng mà ông Lê Thanh Tùng luôn là người tiên phong.

Trong đó, phải kể đến chương trình đồng hành cùng Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP trong những năm qua như trao tặng 24.000 thẻ BHYT cho các hộ cận nghèo, hỗ trợ chi phí cho 12.000 ca mổ mắt cho người nghèo đục thủy tinh thể và hơn 100 căn nhà tình thương, tình nghĩa trên khắp cả nước. Tổng kinh phí hỗ trợ khoảng 20 tỉ đồng. Hay như chương trình phối hợp Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trao hơn 1.000 suất học bổng cho trẻ đặc biệt khó khăn đến trường, hoạt động hỗ trợ bà con nghèo vùng lũ, làm đường, xây cầu cho các vùng khó khăn… Tính riêng trong năm 2019, HDBank đã chi cho các hoạt động xã hội từ thiện khoảng 5 tỉ đồng. Tham gia công tác từ thiện xã hội tuy vất vả nhưng chính những chuyến đi này lại khiến ông Tùng trăn trở, suy nghĩ. Ông tâm sự: "Trong những chuyến công tác xa, hỗ trợ những bà con vùng lũ ở các tỉnh miền Trung, tôi cùng với nhân viên của HDBank không ít lần phải lội sông, lội suối, đường sá trắc trở nhưng khi tiếp cận được bà con, nhìn ánh mắt của họ lúc ấy, tôi thực sự rất cảm động. Cảm xúc ấy khiến tôi càng thêm quyết tâm xây dựng thêm nhiều chương trình vì cộng đồng, chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng".

Nhận xét về người đồng nghiệp, ông Hoàng Đức Long, Giám đốc Khối Nguồn vốn và kinh doanh tiền tệ, cho biết: "Phong trào đoàn thể tại các tổ chức ngoài quốc doanh chưa bao giờ là dễ dàng thì ở HDBank, anh Tùng dù với vai trò nào, chủ tịch CĐ hay bí thư Đảng bộ đều phát huy rất tốt vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, biết khơi dậy ý thức, tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng của cán bộ, nhân viên. Là một đảng viên, anh rất gương mẫu trong sinh hoạt hằng ngày, là tấm gương tốt cho các đảng viên trong Đảng bộ noi theo".

"Quan tâm, chăm sóc NLĐ là ưu tiên của HDBank trong hàng chục năm qua. Vừa tham gia công tác quản lý vừa là đại diện NLĐ nên tôi có nhiều cơ hội nắm bắt tâm tư nguyện vọng của họ, từ đó hỗ trợ đơn vị hoàn thiện chính sách tiền lương, đãi ngộ” - ông Lê Thanh Tùng chia sẻ.

(*) Xem Báo Người Lao Động từ số ra ngày 2-1

Kỳ tới: Người thủ lĩnh đáng mến


Bài và ảnh: THANH NGA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).